Hiện Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) đang có mặt tại Yên Bái, tiến hành thanh tra, làm rõ nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sĩ Quý - Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái theo phân công của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ ‘biệt phủ' của gia đình em trai Bí thư Yên Bái

Nam Phong | 27/06/2017, 00:36

Hiện Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) đang có mặt tại Yên Bái, tiến hành thanh tra, làm rõ nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sĩ Quý - Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái theo phân công của Tổng Thanh tra Chính phủ.

>> Yên Bái thanh tra biệt phủ 13.000 m2 đứng tên vợ Giám đốc Sở

>> Biệt phủ Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Yên Bái bằng 2m đất Hà Nội?!

>> Đại biểu QH Dương Trung Quốc nói về biệt phủ 13.000 m2 tại Yên Bái

Ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) xác nhận với báo chí thông tin trên.

Theo ông Đạt, thẩm quyền thanh tra tài sản của ông Phạm Sĩ Quý thuộc tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, do ông Phạm Sĩ Quý là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái nên tỉnh Yên Bái đã đề nghị cơ quan trung ương vào cuộc nhằm đảm bảo tính khách quan, minh bạch.

Theo kế hoạch, ngày 27.6, đoàn công tác sẽ công bố quyết định thanh tra đột xuất về một số vấn đề liên quan tới thông tin báo chí phản ánh gia đình Giám đốc sở TN&MT Yên Bái sở hữu diện tích đất hàng nghìn mét vuông, xây dựng như “biệt phủ"...

Trước đó, sau khi nhận được đề nghị của Yên Bái, ý kiến của các ĐBQH cũng như báo chí, Tổng Thanh tra Chính phủ đã giao Cục Chống tham nhũng thực hiện việc thanh tra khối tài sản “khủng” của gia đình ông Phạm Sĩ Quý.

Theo lời ông Đạt, cuộc thanh tra sẽ rất “nóng” khi Công an TP. Yên Bái vừa khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Duy Phong (Báo Giáo dục Việt Nam) - người thực hiện những bài viết về khối tài sản của ông Phạm Sĩ Quý và một số cán bộ tỉnh này.

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cho hay, dù dư luận, báo chí phản ánh về nhiều trường hợp cấp sở khác ở Yên Bái nhưng lần này tiến hành thanh tra với trường hợp tài sản gia đình ông Quý bởi: “Nhiều vấn đề, nhưng trước mắt thanh tra với ông Quý vì ông Quý là em trai Bí thư Tỉnh uỷ. Những vấn đề khác sẽ tiếp tục nắm tình hình sau”.

Trước đó, ngày 8.6, Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái đã ra quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với hộ gia đình ông Quý mang tên bà Hoàng Thị Huệ (là vợ ông Quý), sử dụng đất đai tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái. Đối tượng thanh tra là bà Hoàng Thị Huệ, UBND TP. Yên Bái cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ông Quý là em trai Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà. Bà Trà ký quyết định bổ nhiệm ông Quý làm Giám đốc Sở TN&MT chỉ vài ngày trước khi thôi làm Chủ tịch UBND tỉnh.

Nam Phong

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó Bắc Giang 61 ca, TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ ‘biệt phủ' của gia đình em trai Bí thư Yên Bái