Ngày 16.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến chùm bệnh ở ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, H.Thới Bình.

Thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới, Cà Mau có tổng cộng 20 ca

Trần Khải | 16/07/2021, 11:01

Ngày 16.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến chùm bệnh ở ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, H.Thới Bình.

Hai ca mắc COVID-19 mới là bà N.T.Đ (64 tuổi), ngụ ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, H.Thới Bình và L.T.N.H (16 tuổi), ngụ xã Tân Lộc Bắc, H.Thới Bình. Cả 2 trường hợp này là mẹ và cháu của BN 22348 ở ấp Đầu Nai. Hiện 2 ca mắc COVID-19 đã được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế H.U Minh.

anh-3-tinh-ca-mau-kiem-soat-chat-che-nguoi-vao-tinh-anh-tran-khai.jpg

Cà Mau vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 - Ảnh: Trần Khải

Qua truy vết, ngành chức năng tỉnh Cà Mau xác định 42 người là F1 và 83 người là F2. Hiện tất cả các trường hợp trên đã được cách ly theo quy định. Ngành y tế địa phương tiếp tục truy vết những người là F2, F3 còn chưa phát hiện để tranh việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Như vậy đến thời điểm này tỉnh Cà Mau đang cách ly và điều trị cho 20 trường hợp mắc COVID-19.

Bài liên quan
Thanh niên 22 tuổi ở Cà Mau bị đột quỵ do hút shisha
Khói shisha chứa nicotine và carbon monoxide (CO), trong đó Nicotine kích thích giải phóng các yếu tố đông máu, làm máu dễ đông hơn; CO làm giảm oxy trong máu, gây stress cho hệ tuần hoàn và thúc đẩy hình thành cục máu đông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư cho ý kiến về đề án về tổ chức quân sự địa phương 'tinh, gọn, mạnh'
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Sáng 2.4, Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 13, xem xét, cho ý kiến vào đề án về tổ chức quân sự địa phương “tinh, gọn, mạnh” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới, Cà Mau có tổng cộng 20 ca