Sau 2 tháng khởi động và bình chọn, Top 18 cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 chính thức lộ diện, gồm 5 bài thi do khán giả bình chọn và 13 bài thi do ban giám khảo lựa chọn.

Thiết kế 'Bàn thờ' vào top trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

Sơn Phạm | 09/07/2019, 06:14

Sau 2 tháng khởi động và bình chọn, Top 18 cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 chính thức lộ diện, gồm 5 bài thi do khán giả bình chọn và 13 bài thi do ban giám khảo lựa chọn.

Trước đó, hội đồng ban giám khảo gồm: nhà thiết kế Thuận Việt, nhà thiết kế Linh San, hoa hậu H’Hen Niê và á hậu Lệ Hằng đã có buổi hội ý, làm việc cùng nhau để lựa chọn top các bài thi tốt nhất. Á hậu Hoàng Thùy – đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 là người đồng hành cùng cuộc thi, phối hợp cùng ban giám khảo trong việc tìm ra những bài thi xuất sắc nhất bước vào vòng trong. Kết quả lựa chọn của ban giám khảo hoàn toàn độc lập với 5bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất vòng online.

Bám sát các tiêu chí về tính thẩm mỹ, sự độc đáo sáng tạo, yếu tố khả thi khi thực hiện sản phẩm và hiệu ứng trình diễn trên sân khấu, ban giám khảo thống nhất quyết định chọn ra 13 bài thi sẽ bước vào vòng thi thuyết trình, thay vì 10 bài thi như dự định ban đầu. Chia sẻ về điều này, hội đồng ban giám khảo cho biết có rất nhiều bài thi đạt chất lượng, được đầu tư về ý tưởng và tiệm cận với tiêu chí của Miss Universe, vì vậy ban giám khảo quyết định nâng số bài thi được chọn là 13 bài, gồm:

Xe xích lô (Nguyễn Quốc Việt), Gióng (Trương Kiều Vi), Cò (Nguyễn Đức Liêm), Mùa gặt (Đinh Thiên Phú), Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha), Vũ điệu trên sông Hàn (Đặng Mỹ Linh), Cafe phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức), Nữ chiến binh Bahnar (Y Lum), Thuần Việt (Nguyễn Thành Trung), Chợ nổi (Thạch Thành Đạt), Cánh diều vàng (Ngô Chí Tây), Xề u xế u (Dương Trọng Đức), Múa rối nước (Nguyễn An Dương).

Top 5 bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất: Sơn Tinh Thủy Tinh (Lương Đức Minh), Bàn thờ (Phạm Quang Minh), Ngọc phương đông (Phạm Lâm Mỹ), Hoa sen (Vũ Hương Giang), Văn Lang ngàn thu (Đỗ Thị Thu Hân).

Top 18 sẽ có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào vòng thuyết trình, trình bày ý tưởng và thuyết phục ban giám khảo lựa chọn vào Top 3 chung cuộc tiến hành vòng thực hiện sản phẩm.

Top 5 trang phục được bình chọn cao nhất

Ban tổ chức cuộc thi cũng công bố điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay, đó là sự xuất hiện của các mentor.Các mentor sẽ tham gia đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt cùng Top 3 trong quá trình tiến hành thực hiện sản phẩm. Đó là:

Mentor Ngô Mạnh Đông Đông – chủ nhân của 9 bộ trang phục dân tộc từng được các nhan sắc Việt Nam mang đi chinh chiến quốc tế. Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, anh có kinh nghiệm làm việc cùng nhiều tên tuổi lớn trong làng thời trang, thiết kế trang phục – phụ kiện cho các dự án phim cổ trang. Đặc biệt, anh là người thiết kế trang sức phụ kiện cho ca sĩ quốc tế Beyoncé tại AFI Life Achievement Award.

Ngô Mạnh Đông Đông

Mentor Nguyễn Minh Tuấn - cái tên quen thuộc trong làng thời trang khi là người đứng sau những bộ trang phục dạ hội cho đại diện Lào tại Miss Universe, Miss World, Miss Supranational 2018 và đảm nhận vai trò thiết kế trang phục dạ hội cho chung kết Miss Universe Cambodia 2017. Anh cũng là đại diện Việt Nam tại ASIAN FASHION DESIGNER SHOWCASE 2018 và có bộ sưu tập trình diễn tại Laos Fashion weeks 2018. Hiện anh còn là giảng viên khoa Thời trang, Trường đại học Hutech.

Nguyễn Minh Tuấn

Mentor VõMinh Công từng có hai bộ trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2016 và Miss Earth 2017. Anh tốt nghiệp thủ khoa Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng và là Á quân cuộc thi Nhà thiết kế tài năng Việt Nam 2016, Top 5 Project Runway Vietnam 2014.

Võ Minh Công

Cả ba mentor đều là những người có kinh nghiệm trong việc thiết kế trang phục cho đại diện đi thi quốc tế, cũng như hiểu rõ việc thực hiện một bộ sản phẩm cần phải có những yêu cầu gì. Sự đồng hành của 3mentor sẽ góp phần hỗ trợ rất lớn các tác giả trong việc hoàn thành trang phục để Hoàng Thùy mang đến Miss Universe 2019.

Vòng thi thuyết trình của Top 18 dự kiến diễn ra ngày 23.7tại TP.HCM.

Dạ Thảo- Ảnh: Sang Đào, Hải Nguyễn
Bài liên quan
Đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất, Thái Thị Hoa dừng bước ở Miss Earth 2020
Đại diện Việt Nam, Thái Thị Hoa không được gọi tên vào Top 20 thí sinh Miss Earth 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hơn nữa, không để bệnh dịch lây lan
7 giờ trước Theo dòng thời sự
“Tinh thần là quyết liệt hơn nữa, thực hiện nghiêm túc các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan", Thủ tướng nói.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiết kế 'Bàn thờ' vào top trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019