Một con cá chình thuộc loại đặc sản hiếm của miền Tây xứ Nghệ vừa được thợ câu bán cho một chủ nhà hàng ở thị trấn Con Cuông.

Thợ câu bắt được cá đặc sản ‘khủng’ ở thượng nguồn sông Lam

Quang Cường | 22/09/2019, 11:19

Một con cá chình thuộc loại đặc sản hiếm của miền Tây xứ Nghệ vừa được thợ câu bán cho một chủ nhà hàng ở thị trấn Con Cuông.

Ông chủ một nhà hàng ở thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), vào hôm qua 21.9 đã mua được con cá chình (còn gọi là cá lệch nước ngọt) từ một ngư dân chuyên câu cá đặc sản trên thượng nguồn sông Lam.

Con cá này có chiều dài 1,6m, nặng 16kg, được giao dịch với giá 15 triệu đồng. Nơi ngư dân câu được con cá là khu vực sông Lam thuộc xã Bồng Khê, huyện Con Cuông.

Phần đầu con cá "khủng"

Theo những người chuyên đánh bắt cá đặc sản trên thượng nguồn sông Lam, cá chình loại nặng trên 15kg hiện nay rất hiếm. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá chình từ lâu đã được xem là đặc sản của vùng miền tây xứ Nghệ. Loài cá này thường sống trong các hốc đá trên sông, suối. Thịt của cá chình dai, vị thơm, ít xương, có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao, từ 800.000 - 1.000.000 đồng/kg.

Con cá chình "khủng" được nuôi trong bể kính tại nhà hàng ở thị trấn Con Cuông

>> Gặp ‘sát tinh’ của cá ‘khủng’ thượng nguồn sông Lam

Bình Hà
Bài liên quan
Người dân lại bắt được cá chình ‘khủng’ trên thượng nguồn sông Lam
Con cá chình hiếm gặp dài 1,6m, nặng 11kg vừa được một chủ nhà hàng ở thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) mua lại từ ngư dân với giá hơn 10 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chùm ảnh phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Sáng 25.1.2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thợ câu bắt được cá đặc sản ‘khủng’ ở thượng nguồn sông Lam