Gần đây, phía trước UBND phường 3, TP.Tân An (tỉnh Long An) xuất hiện tủ quần áo cũ từ thiện, đông đảo người đến cho và nhận. Đây là nét đẹp nghĩa tình đem lại ấm áp cho những người còn thiếu thốn, nhất là dịp xuân mới tết đến đã cận kề.

Thơm thảo tủ quần áo cũ nghĩa tình ở TP.Tân An

nguyentuyet | 20/01/2018, 06:42

Gần đây, phía trước UBND phường 3, TP.Tân An (tỉnh Long An) xuất hiện tủ quần áo cũ từ thiện, đông đảo người đến cho và nhận. Đây là nét đẹp nghĩa tình đem lại ấm áp cho những người còn thiếu thốn, nhất là dịp xuân mới tết đến đã cận kề.

Chủ tịch Hội Phụ nữ phường 3 Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cho biết : “Việc xây dựng tủ quần áo “Ai thừa đến cho, ai cần đến nhận” do Hộiđề xuất sáng kiến, được hội viên, chị em phụ nữ và đoàn viên thanh niên phường nhiệt tình hưởng ứng. Từ khi thành lập tủ quần áo đến nay, trung bình mỗi ngày có từ 1 đến 3 bao quần áo cũ được mọi người chia sẻ, và cũng có nhiều người đến nhận quần áo mặc, nhất là dịp Tết đến khí hậu lạnh nên ngày càng đông người còn thiếu thốn có nhu cầu quần áo mặc tìm tới”.

Ước tínhtừ khi thành lập tủ quần áo “Ai thừa đến cho, ai cần đến nhận” đến nay đã gần 2 tháng, có hơn200 người có thêm những bộ cánh ưng ý. Việc cho nhận quần áo đã lan tỏa ra trong và ngoài phường tạo thiện cảm với người xung quanh. Anh H. chạy xe Honda ôm gần tủ quần áo cho biết: “Tủ quần áo do Hội Phụ nữphường phát động rất nghĩa tình vì trong xã hội còn nhiều người thiếu thốn, rất cần quần áo mặc, nhiều người khá giả cho những bộ quần áo còn rất mới”.

Nhưng vui nhất có lẽ là những em bé và những người lao động nghèo. Chị Nguyễn Ngọc H. ngụ phường 5, TP.Tân An dẫn con là cháu Thúy H. học lớp 1 đến lựa đồ, chị H tâm sự: “Ông xã tôi làm thợ hồ, thấy mọi người bảo nhau tủ quần áo “Ai thừa đến cho, ai cần đến nhận” ở phường 3 có nhiều đồ tốt, nên lựa cho ổng vài cái mặc đi làm hồ cũng tốt.” Bé H. cũng tự tay lựa vài bộ đồ ứng ý cho mình.

Ngay trong ngày 18.1 chúng tôithấy có rất nhiều chị phụ nữ đã đem những gói đồ chuẩn bị gọn gàng đến tủ quần áo để cho và đem lại những niềm vui cho người còn thiếu thốn. Họ cũng không muốn nhà báo nêu tênvì đây là việc làm bình thường, là trách nhiệm của cộng đồng đối với xã hội.

Tủ quần áo “Ai thừa đến cho, ai cần đến nhận” do Hội Phụ nữphường 3 phát động đem lại niềm vui cho người cho và người nhận

Tuy nhiên, còn một bất cập là hiện nay có một số đối tượng đã cố tình lấy quá nhiều quần áo. Khi hội viên phụ nữ hỏi vì sao lấy nhiều thếthì họ nói là đem đi làm từ thiện cho các tỉnh khác.Nên chăng một số người nên có ý thức mình chỉ nên nhận những gì mình cần chứ không đượctham.Ngoài ra sau khi lựa chọn nhận quần áo vừa ý thì cần sắp xếp gọn gàng để những người đến sau cảm thấy an tâm và trân trọng với những món đồ đầy ý nghĩa này…

Chủ tịch Hội Phụ nữ phường 3 cho biết thêm: “Để góp phần hỗ trợ hộ nghèo và hộ cận nghèo của phường vui Tết Mậu Tuất, ngày 20 tháng chạpHội sẽphối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức gói bánh tét phục vụ cho 50 hộ nghèo và 102 hộ cận nghèo trên địa bàn phường, ngoài ra còn tặng 50 đòn bành tét choTrung tâm Bảo trợ xã hội của tỉnh (083 xã Bình Tâm, TP.Tân An) để các cụ già neo đơn thêm chút ấm áp ngày xuân”.

Bài và ảnh: Đại Lâm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hỏa tốc rà soát, cách ly người đến, điều trị tại Bệnh viện K từ 22.4-6.5
9 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương hỏa tốc rà soát, cách ly những người đã từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều ) trong thời gian từ ngày 22.4- 6.5.2021.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thơm thảo tủ quần áo cũ nghĩa tình ở TP.Tân An