Một thiếu nữ sinh sống tại Campuchia bị mắc COVID-19 đã được cơ quan chức năng cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Thông tin chi tiết về ca mắc COVID-19 nhập cảnh tại Đồng Tháp

Tô Văn | 10/04/2021, 10:37

Một thiếu nữ sinh sống tại Campuchia bị mắc COVID-19 đã được cơ quan chức năng cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đó là BN 2670 (SN 2002, ngụ TX.Tân Châu, tỉnh An Giang, là 1 trong 14 ca bệnh được công bố chiều 9.4). Nữ bệnh nhân này sinh sống tại Phnôm Pênh, Campuchia khoảng 1 năm nay.

1-thuong-phuoc.jpg
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung H.Hồng Ngự - Ảnh: T.N

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 6.4, BN 2670 về cùng gia đình bằng xe ô tô 7 chỗ đến cửa khẩu quốc tế Thường Phước, H.Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung H.Hồng Ngự.

Ngày 8.4, BN 2670 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự để theo dõi và điều trị.

Khu vực cách ly tập trung H.Hồng Ngự cũng đã được xử lý thanh trùng theo quy trình đảm bảo an toàn, không để mầm bệnh lây lan. Ngành chức năng phân lập, xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (người nhà về cùng xe), lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này. Đồng thời, tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc những người có liên quan với BN 2670 (nếu có).

Đồng Tháp đã ghi nhận 28 trường hợp mắc COVID-19. Các ca dương tính trước đó chủ yếu được cách ly ngay khi nhập cảnh và được điều trị khỏi bệnh. Đáng chú ý là tại khu vực biên giới nhờ làm tốt công tác kiểm soát chặt chẽ, nên các trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện, cách ly kịp thời không để mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo rà soát triệt để, khuyến khích người dân giám sát, phát hiện và báo gọi các trường hợp đi về từ khu vực có dịch, các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh, các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới. Khoanh vùng dập dịch triệt để và yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly, giám sát y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bài liên quan
Đất Xanh Miền Tây trao tặng CDC Cần Thơ 3.350 bộ Kit test nhanh COVID-19 trị giá 500 triệu đồng
Với mong muốn đồng hành cùng TP.Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Đất Xanh Miền Tây đã trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Cần Thơ (CDC Cần Thơ) 3.350 bộ Kit test nhanh COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch COVID-19
7 giờ trước Theo dòng thời sự
“Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin chi tiết về ca mắc COVID-19 nhập cảnh tại Đồng Tháp