Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa thông báo thu hồi, tiêu hủy toàn quốc mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g vì không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng

Hồ Quang | 20/09/2023, 18:05

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa thông báo thu hồi, tiêu hủy toàn quốc mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g vì không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số mỹ phẩm trên được lực lượng chức năng phát hiện tại Công ty TNHH SX-TM mỹ phẩm Triệu Vy (số 2B31/3A ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) khi tiến hành lấy mẫu để kiểm tra chất lượng.

thu-hoi-va-teiu-huy-my-pham-serum-burst-lotion-diep-ca-sieu-kich-trang-hinh-anh(1).png
Mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng không rõ nguồn gốc đã bị Cục Quản lý dược thu hồi và tiêu hủy - Ảnh: PV

Theo Cục Quản lý dược, mỹ phẩm này trên nhãn ghi: Made in Vietnam; không có thông tin về số lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn dùng, số giấy phép, tên và địa chỉ nhà sản xuất. Trên bao bì có dán tem kiểm tra chất lượng bảo hành điện tử (Coselvina) và mã QR, khi quét mã QR có hiển thị tên công ty TNHH mỹ phẩm Coselvina.

Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g không rõ nguồn gốc xuất xứ và và trả về cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

Ngoài ra, các đơn vị trên phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm nêu trên; tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh,người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý dược.

Riêng Sở Y tế TP.HCM, Cục Quản lý dược đề nghị khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tiến hành kiểm tra Công ty TNHH SX-TM mỹ phẩm Triệu Vy trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mỹ phẩm, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g”, xử lý vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc sản phẩm về Cục Quản lý dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Trước đó, ngày 10.8, Công ty TNHH mỹ phẩm Coselvina (số 55/30 đường Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM) đã gửi công văn cho Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm TP.HCM thông báo công ty này không có hoạt động sản xuất, kinh doanh liên quan đến sản phẩm có tên Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng và các thông tin của công ty trên sản phẩm này là không chính xác.

Bài liên quan
Cà Mau thu hồi đất của dự án nhà máy điện rác
UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định thu hồi trên 40.000m2 đất bãi thải, xử lý chất thải tại huyện Cái Nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thuế tối thiểu toàn cầu từ 2024, cần chính sách ưu đãi đầu tư mới
2 giờ trước Tài chính và đầu tư
Với 462 đại biểu tán thành (93,52 %), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng