Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế sẽ là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Thừa Thiên – Huế: Khai trương mô hình thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng

Võ Thế Nghĩa | 05/06/2022, 11:52

Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế sẽ là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Sáng ngày 5.6, UBND TP Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức và Công ty Cổ phần Vietsoftpro tiến hành tổ chức Lễ Khai trương mô hình thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại TP Huế.

286002615_326135909690002_5076100127082952474_n.jpg
Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng sẽ thuận lợi cho khách du lịch và người dân lấy và trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố

Theo đó, dự án thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại khu vực trung tâm thành phố Huế sẽ được thực hiện từ tháng 6.2022 đến tháng 12.2023 và được chia 3 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ tháng 6 đến tháng 12.022) sẽ thực hiện thí điểm với 7 trạm đặt hai bên bờ sông Hương, và trong khu vực Đại Nội gồm: Eo bầu Nam Xương, Eo bầu Nam Thắng, công viên Nguyễn Văn Trỗi (đường Đoàn Thị Điểm), bến thuyền Tòa Khâm, công viên Nghinh Lương Đình, bãi xe Bảo tàng Hồ Chí Minh và số 11 Lê Lợi với số lượng xe mỗi trạm từ 10-20 xe.

Giai đoạn 2 (từ tháng 12.2022 đến tháng 6.2023), tiến hành thí điểm trên diện rộng từ 19-20 trạm.

Giai đoạn 3 (từ tháng 6.2023 đến tháng 12.2023), thí điểm vận hành hệ thống tổng thể, tích hợp các tính năng của ứng dụng và quản lý, vận hành bảo trì hệ thống chạy ổn định.

Các vị trí tiếp cận thuận lợi cho người sử dụng; liên kết với các phương tiện công cộng như nhà chờ xe buýt, bến bãi đỗ xe, bến thuyền; các di sản văn hóa, các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, làng nghề, phố cổ, nhà vườn.

Với việc sở hữu các di sản văn hóa thế giới, cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên, Huế có nhiều danh thắng đẹp, nhiều di tích lịch sử, chùa, làng nghề, các sản phẩm đặc sản, nhà hàng, phố ẩm thực xen kẽ trong các khu dân cư, nhất là nhà vườn, một nét độc đáo tiêu biểu của thành phố Huế, thì việc sử dụng xe đạp làm phương tiện để đi du lịch trải nghiệm là giải pháp lý tưởng cho du khách khi đến Huế.

Được biết, xe đạp công cộng là một lựa chọn hoàn hảo để giải quyết bài toán kết nối những kilomet cuối của hệ thống giao thông công cộng và là phương tiện lý tưởng cho xu hướng giao thông xanh và sự phát triển bền vững của một Thành phố du lịch sạch ASEAN, Thành phố Festival của Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp... không chịu nổi
một giờ trước Thị trường và chính sách
Thủ tướng cho hay giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển. Giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên – Huế: Khai trương mô hình thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng