Lý do đơn vị này bị phạt do chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế.

Thừa Thiên-Huế: Một công ty bị phạt do chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Võ Thế Nghĩa | 26/08/2022, 14:50

Lý do đơn vị này bị phạt do chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế.

Ngày 25.8, theo nguồn tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thừa Thiên-Huế, lãnh đạo cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông chi nhánh Thừa Thiên-Huế (trụ sở tại 4 Lê Hồng Phong, TP.Huế) do chậm đóng BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và bảo hiểm y tế (BHYT).

301087329_467570101907751_400089853092015759_n.jpg
Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông chi nhánh Thừa Thiên-Huế

Theo quyết định, tại thời điểm lập biên bản, đơn vị này chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN với số tiền hơn 122,6 triệu đồng (đã đóng BHXH bắt buộc đến hết tháng 7.2020, đã đóng BHTN đến hết tháng 8.2020).

Trong đó, số tiền chậm đóng BHXH bắt buộc hơn 115,8 triệu đồng; số tiền chậm đóng BHTN hơn 6,8 triệu đồng; chậm đóng BHYT đối với 3 người lao động với số tiền hơn 29,3 triệu đồng (đã đóng BHYT đến hết tháng 3.2020).

Căn cứ theo quy định, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định hình thức xử phạt hành chính đối với đơn vị này hơn 37,1 triệu đồng.

Quyết định xử phạt nói trên cũng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc đóng đủ số tiền cho cơ quan BHXH (tính đến thời điểm lập biên bản là hơn 153,4 triệu đồng). Buộc nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng tiền đóng.

Đối với hành vi chậm đóng BHYT, buộc hoàn trả số tiền mà đối tượng tham gia BHYT bị thiệt hại (nếu có). Trường hợp không hoàn trả được cho người lao động thì nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật; buộc nộp số lợi bất hợp pháp có được vào tài khoản thu của quỹ BHYT.

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo thể hiện tính nhân văn
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Việc bổ sung quy định không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo có xác nhận của cơ sở y tế và không điều hành công tác từ 6 tháng trở lên thể hiện tính nhân văn và phù hợp với yêu cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên-Huế: Một công ty bị phạt do chậm đóng bảo hiểm cho người lao động