Mấy tuần nay, thời tiết rất nóng bức và khó chịu nên nhiều gia đình thường xuyên ăn đồ ướp lạnh, nhất là uống nước lạnh. Thường xuyên ăn thực phẩm ướp lạnh lợi hại gì?
Rau nếu được để đông lạnh, vấn đề gặp phải đó chính là các tinh thể nước đá sẽ khiến tế bào thực vật bị vỡ. Đó chính là lý do mà công nghệ thực phẩm không thể lưu giữ những thức rau tươi như xà lách, rau cải,... ở trạng thái đông lạnh.
Đông lạnh với tươi sống, thứ nào ngon hơn? Tươi sống ngon hơn là cái chắc. Sành điệu là phải chơi hàng tươi sống. Nhưng nhịp sống công nghiệp là ăn nhanh uống vội thì lựa chọn hàng đông lạnh cũng không phải tệ.
Trước đây, nếu chỉ siêu thị mới có thì nay những hệ thống siêu thị mini, cửa hàng, quầy bán thực phẩm cũng bán thực phẩm đông lạnh. Chúng tiện dụng nhưng bạn cũng cần tránh rủi ro trong lưu trữ và chế biến.