Ngày 18.9, Sở Y tế TP.Cần Thơ đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi, Giám đốc Trung tâm Y tế bị cảnh cáo

Nguyên Việt | 18/09/2021, 20:33

Ngày 18.9, Sở Y tế TP.Cần Thơ đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ông Nguyễn Kim Hải được xác định có vi phạm quy định tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho người dưới 18 tuổi, độ tuổi này không thuộc trường hợp tiêm chủng; không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ.

Vụ việc này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín của đơn vị công tác.

Trong bản tường trình về vấn đề này, ông Nguyễn Kim Hải đã có nêu nguyên nhân về việc tiêm vắc xin Pfizer cho 3 người dưới 18 tuổi (13 tuổi, 14 tuổi và 17 tuổi) là tiêm cho người thân trong gia đình cán bộ tuyến đầu chống dịch.

tt-y-te-thot-not.jpg
Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt - Ảnh: Nguyên Việt

Trung tâm Y tế đã vận dụng kế hoạch của TP và quyết định của Bộ Y tế nên cho phép người thân sống chung gia đình cán bộ y tế, trong đó có trẻ từ 12 tuổi trở lên vì các đối tượng này có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Qua phản ánh trên mạng xã hội và báo chí,  ông Nguyễn Kim Hải  nhận trách nhiệm trước lãnh đạo các cấp về vấn đề trên. Ngày 14.9, UBND quận Thốt Nốt cũng đã có văn bản báo cáo gửi Thành ủy và UBND TP.Cần Thơ về trường hợp tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi.

Nội dung văn bản này cho biết chỉ có 3 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Trong đó, 1 trường hợp bé gái 13 tuổi là cháu ruột một nhân viên y tế của Trạm Y tế phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt) - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch.

Cũng theo báo cáo của chính quyền quận Thốt Nốt, ngoài trường hợp trên, có thêm 2 trường hợp dưới 18 tuổi còn lại (14 và 17 tuổi) được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Pfizer. 

Sau 3 trường hợp trên, dư luận địa phương này lại rộ lên thông tin có đến 57 người dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm ở quận Thốt Nốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo cáo nguyên nhân làn thu phí tự động 'từ chối' 300 trăm xe dán thẻ ePass
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi, Giám đốc Trung tâm Y tế bị cảnh cáo