Trước khi làm ở hãng taxi tại Phú Quốc, ông Lý là Giám đốc Công ty CP Vận tải thủy bộ Kiên Giang nên khẩu súng bắn đạn hơi cay “theo” ông này ra đảo ngọc Phú Quốc, và ông này dùng để bắn dọa tài xế.

Tìm ra nguồn gốc khẩu súng mà Phó giám đốc Công ty bắn dọa tài xế

Duy Khang | 01/06/2018, 06:56

Trước khi làm ở hãng taxi tại Phú Quốc, ông Lý là Giám đốc Công ty CP Vận tải thủy bộ Kiên Giang nên khẩu súng bắn đạn hơi cay “theo” ông này ra đảo ngọc Phú Quốc, và ông này dùng để bắn dọa tài xế.

“Ông Lê Huy Lý từng là Giám đốc Công ty CP Vận tải thủy bộ, và được Tổng giám đốc Trần Bá Thắng điều động ra Phú Quốc làm Phó giám đốc Taxi Nam Thắng nhưng quyết định không ghi số”, lãnh đạo Công an H.Phú Quốc (Kiên Giang) nói về vụ Phó giám đốc Taxi Nam Thắng rút súng bắn dọa tài xế, mà Một Thế Giới đã thông tin.

Chiều 31.5, đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã xác định được khẩu súng do ông Lê Huy Lý, Phó giám đốc Công ty CP Nam Thắng Phú Quốc (Taxi Nam Thắng, Taxi Phú Quốc) sử dụng là loại bắn đạn hơi cay. Súng mang số hiệu RG90CAL-315K, do Đức sản xuất.

Nguồn gốc khẩu súng này được xác định là của Công ty CP Vận tải thủy bộ Kiên Giang (Công ty Thủy bộ), có trụ sở tại TP.Rạch Giá. Công an Kiên Giang cấp giấy phép cho lãnh đạo doanh nghiệp này sử dụng 5 năm, từ tháng 3.2014.

PV liên lạc với Giám đốc Taxi Nam Thắng - Trần Bá Thắng thì ông này xác nhận bản thân là Tổng giám đốc Công ty Thủy bộ. Đối với khẩu súng, ông Thắng thừa nhận lúc điều động thuộc cấp ra Phú Quốc đã giao luôn công cụ hỗ trợ này cho ông Lý.

Nhưng theo đại tá Mót, ông Lý sử dụng súng khi không còn làm Giám đốc Công ty Thủy bộ là sai. Sai thứ 2 là nổ súng khi tài xế Nguyễn Quốc Thảo (đồng thời là người hợp tác kinh doanh) đã bước ra khỏi phòng ông Lý để đi về. Lúc đó vị Phó giám đốc Taxi Nam Thắng không bị uy hiếp như lời ông Lý nói.

“Người ta bỏ về thì đâu có đe dọa tính mạng đâu mà ông ấy nổ súng. Chúng tôi đang kiến nghị cấp trên tịch thu khẩu súng này”, đại tá Mót cho biết thêm, việc làm của ông Lý chưa gây hậu quả nghiêm trọng nên có thể bị phạt hành chính về hành vi “Sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng quy định”.

Chuyện "lùm xùm" liên quan đến khẩu súng RG90CAL-315K xuất phát từ việc anh Thảo không đồng ý chuyện doanh nghiệp tự ý cho gỡ tấm cách nhiệt trên ô tô của mình. Sáng 28.5, anh Thảo vào phòng ông Lý và nói: “Ông coi chừng tôi”.

Khi anh Thảo bước ra ngoài thì ông Lý bước ra và nổ súng bắn chỉ thiên. Theo ông Lý, do bị anh Thảo đe dọa nên ông nổ súng. Hiện, khẩu súng này đã được Công an Phú Quốc tạm giữ cùng 4 viên đạn.

Hàm Yên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm ra nguồn gốc khẩu súng mà Phó giám đốc Công ty bắn dọa tài xế