Bí thư Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2, cách ly tại nhà 14 ngày

09/03/2020, 18:18

Chiều 9.3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy - âm tính với SARS-CoV-2.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Trước đó, ông Nghĩa đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ ngày 2.3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10 giờ 20 cùng ngày.

Trên chuyến bay này có 2 du khách người Anh đã đi trên chuyến bay VN0054 từ Luân Đôn, Anh (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tính với COVID-19) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và nối chuyến đến Đà Nẵng du lịch.

Vào lúc 13 giờ ngày 7.3, nhận được thông tin 2 du khách người Anh nêu trên đang lưu trú tại khách sạn Vanda (quận Hải Châu), Sở Y tế đã phối hợp điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện 2 du khách này dương tính với COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 du khách người Anh, Sở Y tế Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố thực hiện quy trình cách ly đối với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR. Kết quả xét nghiệm kết luận mẫu bệnh phẩm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết, việc cách ly đối với ông Trương Quang Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7.2.2020 về việc “hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus gây ra”.

Hiện sức khỏe của ông Trương Quang Nghĩa hoàn toàn bình thường.

Lê Đình Dũng

Bài liên quan
Chiều 29.10, thêm 4 người nhập cảnh từ Pháp mắc COVID-19
Chiều 29.10 ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.177 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng kể lại
11 phút trước Tin tức - sự kiện
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2, cách ly tại nhà 14 ngày