Một trong những thứ đầu tiên Tổng thống Biden nhìn thấy khi ông ngồi ở Phòng Bầu dục là bức thư do người tiền nhiệm Donald Trump để lại ở đó.

Tổng thống Biden bình luận nội dung thư do Trump để lại tại Nhà trắng

Anh Tú | 21/01/2021, 05:32

Một trong những thứ đầu tiên Tổng thống Biden nhìn thấy khi ông ngồi ở Phòng Bầu dục là bức thư do người tiền nhiệm Donald Trump để lại ở đó.

Một cựu quan chức Nhà Trắng nói với CNN rằng cựu Tổng thống Trump đã để lại thư rời đi cho người kế nhiệm là Joe Biden trên Bàn Kiên định, nơi mà Barack Obama đã để lại thư cho Trump cách đây 4 năm.

Tổng thống Joe Biden tiết lộ người tiền nhiệm đã gửi cho ông một "bức thư rất hào hiệp" trước khi rời nhiệm sở.

Phát biểu từ phía sau Bàn Kiên định, Biden cho biết ông sẽ không tiết lộ nội dung bức thư vì tôn trọng cựu Tổng thống Donald Trump.

"Tổng thống đã viết một bức thư rất hào hiệp", Biden nói. "Bởi vì đó là chuyện riêng tư, tôi sẽ không nói về nó cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy".

Theo truyền thống ngày chuyển giao quyền lực, tổng thống sắp rời đi sẽ để lại một bức thư cho tổng thống kế nhiệm. Nội dung bức thư thường được giữ kín, dù vậy.

4 năm trước, Trump cũng nhận được thư từ Obama và nửa năm sau, nội dung thư mới rò rỉ ra ngoài. Toàn văn bức thư mà Obama gửi Trump do CNN công bố có nội dung:

"Ngài Tổng thống thân mến,

Chúc mừng ngài vì cuộc chạy đua ấn tượng này. Hàng triệu người đã đặt hy vọng vào nơi ngài. Tất cả chúng ta, bất kể thuộc đảng phái nào, đều hy vọng về một sự thịnh vượng và an ninh ngày càng mở rộng trong nhiệm kỳ của ngài.

Công việc ngài đang đảm nhận là độc nhất vô nhị, không có công thức rõ ràng nào cho thành công cả, vì vậy tôi không biết mình có lời khuyên nào hữu dụng hay không. Dẫu vậy, hãy để tôi nhìn lại một chút về 8 năm qua của mình.

Thứ nhất, ở nhiều phương diện khác nhau, chúng ta đều là những người rất may mắn, theo nhiều cách khác nhau. Không nhiều người có được may mắn này. Chúng ta có cơ hội làm tất cả những gì mình có thể để tạo ra nấc thang thành công cho mọi đứa trẻ và mọi gia đình, những người sẵn sàng lao động chăm chỉ.

Thứ hai, sự lãnh đạo của nước Mỹ đối với thế giới là điều vô giá. Chúng ta có khả năng, bằng hành động và sự mẫu mực, để duy trì trật tự thế giới đang mở rộng từ từ kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. An ninh và sự thịnh vượng của chúng ta dựa vào trật tự này.

Thứ ba, chúng ta chỉ tạm thời nắm giữ cương vị này. Nó khiến chúng ta trở thành người bảo vệ cho các thể chế và truyền thống dân chủ - pháp quyền, sự phân chia quyền lực, bảo vệ các quyền bình đẳng và tự do dân sự - những thứ mà tổ tiên chúng ta đã chiến đấu và đổ máu để bảo vệ. Bất chấp những vật lộn hàng ngày của chính trị, chúng ta có trách nhiệm phải giữ những thể chế đó của nền dân chủ, ít nhất, vững mạnh y như khi chúng ta tiếp quản nó.

Điều cuối cùng, bất chấp sự bận rộn của các sự kiện và trách nhiệm, hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Họ sẽ đưa ngài vượt qua những thời điểm khó khăn mà thế nào cũng sẽ xảy đến.

Michelle và tôi gửi đến ngài và Melania những điều tốt đẹp nhất khi bắt đầu cuộc hành trình vĩ đại này, và mong ngài biết chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ ngài bằng mọi cách chúng tôi có thể.

Chúc may mắn và thành công.

BO".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng Tháp: Tình hình COVID-19 ở biên giới đang diễn biến rất phức tạp
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong ba ngày từ 20 đến 23.2, Campuchia phát hiện 136 ca nhiễm COVID-19. Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp e rằng có nguy cơ tác động và lây nhiễm qua đường biên giới tỉnh này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Biden bình luận nội dung thư do Trump để lại tại Nhà trắng