UBND TP.HCM vừa duyệt chủ trương nâng cấp, cải tạo Bệnh viện An Bình và xây mới khu khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1.

TP.HCM cải tạo Bệnh viện An Bình và Bệnh viện Nhi đồng 1

Phan Diệu | 15/09/2016, 17:50

UBND TP.HCM vừa duyệt chủ trương nâng cấp, cải tạo Bệnh viện An Bình và xây mới khu khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo đó, dự án nâng cấp, cải tạo Bệnh viện An Bình doBan Quản lý đầu tư xây dựng các công trình(thuộc Sở Y tế TP.HCM)làm chủ đầu tư. Việc cải tạo nhằmđáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bànthành phố và các tỉnh phía Nam.

Về tổng vốn đầu tư, TP.HCM sẽ cấp cho Bệnh viện An Bình 10 tỉ đồng để sửa chữa, cải tạo làm mới 2 phòng mổ, hệ thống khí y tế, các phòng liên quan, một số phòng lưu bệnh và khu khám bệnh, hạ tầng đạt chất lượng cao.

Địa điểm thực hiện dự án tại quận 5 với diện tích cải tạo khoảng 1.200m2. Bệnh viện này sẽ cải tạo một số phòng bác sĩ trưởng khoa, phó khoa, phòng điều dưỡng nữ, điều dưỡng nam, phòng chờ; cải tạo làm mới 2 phòng mổ số 7, phòng mổ số 8, phòng rửa dụng cụ, phòng hồi sức, hành lang phía ngoài; làm mới hệ thống khí y tế, ốp chì phòng mổ số 7, phòng mổ số 8...

Đáng chú ý, UBND TP yêu cầu việc đầu tư cho dự án phải đồng bộ trong thiết kế dây chuyền công năng, kỹ thuật cũng như trang thiết bị sử dụng...

Trong khi đó, dự án xây dựng mới khu khám bệnh (khối 5A) của Bệnh viện Nhi đồng 1 doBệnh viện Nhi đồng 1làm chủ đầu tư. Mục đích cải tạo nhằm duy trì các hoạt động khám và điều trị bệnh, không bị gián đoạn trong quá trình xây dựng mới khu khám và điều trị dịch vụ (khối số 1).

Phan Diệu
Bài liên quan
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 những ngày đầu còn nhiều thiếu sót
Đến hôm nay (25.6), chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc đợt tiêm 836.000 liều vắc xin, nhưng TP.HCM chỉ mới tiêm được hơn 1/2 số liều. Điều này đang khiến cho chiến dịch tiêm phòng vắc xin có nguy cơ bị thất bại.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có đến 667 ca mắc COVID-19 trong ngày, TP.HCM đề xuất “sống chung với lũ”
1 giờ trước Y học - sức khỏe
Chỉ trong 24 giờ qua, TP.HCM đã phát hiện đến 667 ca dương tính với SARS-CoV-2. Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để xuất cho “sống chung với lũ” trước dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cải tạo Bệnh viện An Bình và Bệnh viện Nhi đồng 1