Ngày 1.7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố về yêu cầu thực hiện nghiêm quy định sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong cơ sở giáo dục phổ thông.

TP.HCM cấm nhà trường vận động phụ huynh mua sách tham khảo

Tú Viên | 01/07/2022, 19:15

Ngày 1.7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố về yêu cầu thực hiện nghiêm quy định sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Sở GD-ĐT nhấn mạnh giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc cha mẹ học sinh, học viên mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào.

Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục không được thực hiện việc lập danh mục, đóng gói thành bộ sách giáo khoa kèm sách bài tập, sách tham khảo, đề cương và các tài liệu khác ngoài danh mục sách giáo khoa đã được phê duyệt, lựa chọn để giới thiệu cho học sinh, phụ huynh học sinh mua và sử dụng. Tất cả tài liệu, học liệu tham khảo sử dụng trong cơ sở giáo dục phải được thực hiện nghiêm túc theo Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT.

Song song đó, cần bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện trường học, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập; vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức phù hợp để phụ huynh học sinh, cộng đồng xã hội biết và đồng thuận với ngành giáo dục thực hiện tốt chỉ thị của Bộ GD-ĐT về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu phòng GD-ĐT các quận huyện và TP.Thủ Đức tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục thuộc phân cấp quản lý trong việc phối hợp với đơn vị có liên quan cung ứng sách giáo khoa và trong việc triển khai thực hiện các quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo theo Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT; xử lý vi phạm theo thẩm quyền và báo cáo về Sở khi có phát sinh trường hợp vi phạm.

Bài liên quan
TP.HCM đề xuất tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế thông qua số hóa
Để thúc đẩy chuyển đổi số, bà Nguyễn Trúc Vân, Giám đốc Trung tâm Mô phỏng và Dự báo kinh tế-xã hội TP.HCM đề xuất thành phố cần tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế thông qua số hóa.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nobel Hóa học 2023 được trao cho 3 nhà khoa học phát hiện chấm lượng tử
một giờ trước Nhịp đập khoa học
Hãng Reuters ngày 4.10 đưa tin, 3 nhà khoa học Moungi Bawendi, Louis Brus và Alexei Ekimov vừa nhận được giải Nobel Hóa học năm 2023 với thành tích “phát hiện và tổng hợp các chấm lượng tử” có thể dùng cho đèn LED hay giúp bác sĩ xác định khối u.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cấm nhà trường vận động phụ huynh mua sách tham khảo