Ngày 1.7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố về yêu cầu thực hiện nghiêm quy định sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong cơ sở giáo dục phổ thông.

TP.HCM cấm nhà trường vận động phụ huynh mua sách tham khảo

Tú Viên | 01/07/2022, 19:15

Ngày 1.7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố về yêu cầu thực hiện nghiêm quy định sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Sở GD-ĐT nhấn mạnh giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc cha mẹ học sinh, học viên mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào.

Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục không được thực hiện việc lập danh mục, đóng gói thành bộ sách giáo khoa kèm sách bài tập, sách tham khảo, đề cương và các tài liệu khác ngoài danh mục sách giáo khoa đã được phê duyệt, lựa chọn để giới thiệu cho học sinh, phụ huynh học sinh mua và sử dụng. Tất cả tài liệu, học liệu tham khảo sử dụng trong cơ sở giáo dục phải được thực hiện nghiêm túc theo Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT.

Song song đó, cần bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện trường học, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập; vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức phù hợp để phụ huynh học sinh, cộng đồng xã hội biết và đồng thuận với ngành giáo dục thực hiện tốt chỉ thị của Bộ GD-ĐT về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu phòng GD-ĐT các quận huyện và TP.Thủ Đức tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục thuộc phân cấp quản lý trong việc phối hợp với đơn vị có liên quan cung ứng sách giáo khoa và trong việc triển khai thực hiện các quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo theo Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT; xử lý vi phạm theo thẩm quyền và báo cáo về Sở khi có phát sinh trường hợp vi phạm.

Bài liên quan
TP.HCM hoàn thành xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 1,7 triệu lao động
Kết thúc đợt nhận hồ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, TP.HCM đã xác nhận được hơn 1,7 triệu lượt lao động, cao hơn con số dự kiến ban đầu là 1.097.865 lao động.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cua ghẹ Việt Nam đắt khách Mỹ, Trung Quốc
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là 3 quốc gia nhập khẩu cua ghẹ Việt Nam nhiều nhất khiến cho giá mặt hàng này tăng kỷ lục.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cấm nhà trường vận động phụ huynh mua sách tham khảo