Sở Nội vụ TP.HCM thống nhất việc thành lập Trung tâm khoa học – công nghệ, còn đề xuất thành lập các trung tâm khác thì đề nghị TP Thủ Đức “suy nghĩ thêm”.

TP.HCM chỉ chấp thuận cho TP Thủ Đức thành lập Trung tâm khoa học – công nghệ

Tú Viên | 28/03/2021, 14:32

Sở Nội vụ TP.HCM thống nhất việc thành lập Trung tâm khoa học – công nghệ, còn đề xuất thành lập các trung tâm khác thì đề nghị TP Thủ Đức “suy nghĩ thêm”.

Chiều 27.3, Đoàn công tác của TP.HCM do Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cùng các giám đốc Sở đã có buổi làm việc với UBND TP Thủ Đức. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đã đề xuất việc thành lập 4 trung tâm nhằm phục vụ cho sự phát triển của "thành phố mới", bao gồm: Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, xúc tiến đầu tư và phát triển nguồn nhân lực; Trung tâm khoa học – công nghệ; Trung tâm phát triển quỹ đất và Trung tâm công tác xã hội.

ct.dd.jpeg
Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng-Ảnh: Internet

Trong 4 trung tâm được đề xuất này, UBND TP Thủ Đức nhấn mạnh Trung tâm phát triển quỹ đất hết sức quan trọng trong việc tạo quỹ đất, tạo nguồn lực cho sự phát triển trong khi Trung tâm công tác xã hội quan trọng không kém, để linh động, linh hoạt về tài chính giúp chăm lo công tác xã hội trên địa bàn.

Trả lời kiến nghị thành lập 4 trung tâm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân cho rằng TP Thủ Đức cần đánh giá thật kỹ nhu cầu thực sự về việc thành lập 4 trung tâm này. Đồng thời, xem xét việc TP.HCM đã có các trung tâm tương tự thì có thể kết hợp với các trung tâm đó để đáp ứng yêu cầu của TP Thủ Đức hay không.

Do vậy, Sở Nội vụ TP.HCM trước mắt thống nhất thành lập Trung tâm khoa học – công nghệ, còn các trung tâm khác thì đề nghị TP Thủ Đức “suy nghĩ thêm”.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở TT-TT Lê Quốc Cường cho biết hiện nay, doanh nghiệp số ở TP Thủ Đức còn ít. TP Thủ Đức cần nhanh chóng bố trí đất sạch cho Công viên phần mềm Quang Trung 2, trước mắt là 10ha để góp phần thúc đẩy doanh nghiệp số tăng trưởng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng nhận xét việc cần làm ngay của TP Thủ Đức là chuẩn bị thành lập Phòng Khoa học – Công nghệ; lập tổ công tác về chuyển đổi số trên địa bàn TP Thủ Đức.

Trong bài toán phát triển TP Thủ Đức, ông Nguyễn Thành Phong cũng gợi mở cần phát huy khoa học trong công nghệ sản xuất. Cụ thể là công nghiệp theo hướng công nghệ cao, sản xuất thiết bị, phần mềm phục vụ cho chức năng của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM. Lãnh đạo TP.HCM bày tỏ hy vọng Khu Công nghệ cao với Viện Công nghệ tiên tiến và Đổi mới sáng tạo cùng Công viên phần mềm Quang Trung 2, sẽ trở thành một “thung lũng Silicon” của Việt Nam.

Bài liên quan
TP.HCM: Bệnh ho gà bùng phát, hơn 70% trẻ mắc bệnh chưa tiêm phòng
Trong 5 tháng đầu năm 2024, khu vực phía Nam ghi nhận 40 trường hợp mắc bệnh ho gà, trong đó TP.HCM có đến 30 ca. Phần lớn các ca này là trẻ chưa tiêm phòng vắc xin, cũng như chưa đến tuổi tiêm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Putin thống nhất hàng loạt vấn đề quan trọng
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau cuộc hội đàm trưa 20.6, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Putin đã chủ trì cuộc họp báo chung, thống nhất hàng loạt vấn đề quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM chỉ chấp thuận cho TP Thủ Đức thành lập Trung tâm khoa học – công nghệ