Hàng ngàn người đã có mặt tại buổi lễ dâng bánh để thắp hương, tưởng nhớ các vị vua Hùng nhân ngày giỗ tổ.
Chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn được nấu liên tục trong 70 giờ và được vớt ra vào sáng 16.4. Chiếc bánh được làm từ 1200 ký nếp, 300 ký đậu xanh, 200 ký thịt heo, 300 ký lá chuối và 50 ký lá dong.
Để làm được chiếc bánh này ban tổ chức Công viên Văn hóa Đầm Sen ở TP.HCM đã huy động đến 50 nghệ nhân làm việc liên tục trong nhiều giờ liền.
Theo lịch từ ban tổ chức, 10 giờngày 17.4 chiếc bánh chưng 2,5 tấn này sẽ được cắt ra mời mọi người thưởng thức. Sauk hi thưởng thức bánh sẽ diễn ra cuộc thi làm các loại bánh truyền thống của dân tộc.
Hồ Đông
Ảnh: Chiếc bánh Chưng 2,5 tấn trong buổi lễ dâng hương, tưởng nhớ Vua Hùng tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.