Cung cấp dịch vụ làm đẹp, nhưng Viện thẩm mỹ Mega Gangnam không có giấy phép hoạt động, không niêm yết giá, quảng cáo trá hình… đã bị lực lượng chức năng phát hiện xử phạt và buộc đóng cửa.

TP.HCM: Đóng cửa Viện thẩm mỹ 'chui' Mega Gangnam

Hồ Quang | 08/04/2021, 18:20

Cung cấp dịch vụ làm đẹp, nhưng Viện thẩm mỹ Mega Gangnam không có giấy phép hoạt động, không niêm yết giá, quảng cáo trá hình… đã bị lực lượng chức năng phát hiện xử phạt và buộc đóng cửa.

Ngày 8.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định xử phạt và đóng cửa Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế Mega Gangnam - Viện thẩm mỹ Mega Gangnam (số 29 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM).

tphcm-dong-cua-vien-tham-my-chui-mega-gangnam-hinh-anh(1).png
Viện thẩm mỹ Mega Gangnam (số 29 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) bị lực lượng chức năng phát hiện hoạt động "chui" và nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh: PV

Đây là cơ sở thẩm mỹ được quảng cáo là nơi lui tới làm đẹp của rất nhiều ngôi sao trong giới showbiz, nhưng không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở làm đẹp “chui” này còn có hàng loạt sai phạm nghiêm trọng khác trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đây.

Theo Thanh tra sở Y tế TP.HCM, khi tiến hành kiểm tra Viện thẩm mỹ Mega Gangnam, đơn vị này đã không cung cấp được giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nơi đây không niêm yết giá, nhân viên y tế không có bảng tên; quảng cáo trá hình…

Điều đáng nói, Viện thẩm mỹ Mega Gangnam còn quảng cáo rất nhiều hình ảnh của các ngôi sao showbiz đến đây thực hiện các dịch vụ làm đẹp như: căng chỉ da mặt, trẻ hóa da, giảm béo không phẫu thuật…

Qua đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xác định Viện thẩm mỹ Mega Gangnam có đến 5 sai phạm nghiêm trọng gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên; thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Với những sai phạm trên, ngoài xử phạt số tiền 144.700.000 đồng, Thanh tra Sở Y tế TP đình chỉ hoạt động Viện thẩm mỹ Mega Gangnam 18 tháng và buộc đơn vị này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bài liên quan
Chủ vườn lan đột biến nhận 14 tỉ đồng của khách, công an xác định không bỏ trốn
Công an khẳng định chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội không bỏ trốn và đang làm rõ mối quan hệ của anh này với "đối tác".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
12 CLB hàng đầu châu Âu quyết lập Super League mặc UEFA đe dọa, lộ diện nhà tài trợ chính
9 giờ trước Thể thao
UEFA sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp hôm 19.4 sau khi 12 CLB hàng đầu châu Âu gây chấn động thế giới bóng đá khi thông báo về việc thành lập giải Super League ly khai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Đóng cửa Viện thẩm mỹ 'chui' Mega Gangnam