TP.HCM sẽ thống nhất đưa công tác chống ngập về một đầu mối và quản lý theo lưu vực thoát nước.

TP.HCM đưa công tác quản lý chống ngập quy về một mối

Phan Diệu | 01/03/2017, 06:05

TP.HCM sẽ thống nhất đưa công tác chống ngập về một đầu mối và quản lý theo lưu vực thoát nước.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy,UBND TP.HCM vừa giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan sớm hoàn chỉnh đề án tổ chức bộ máy quản lý nhà nước một đầu mối, phối hợp đồng bộ, thực sự hiệu quả trong công tác chống ngập trên địa bàn TP và quản lý theo lưu vực thoát nước.

Sở Khoa học - Công nghệ được giao tham mưu về hệ thống thông tin địa lý dùng chung, tương thích với nhiều chương trình, khai thác sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực; bảo đảm tính tích hợp với các ngành, đơn vị, với việc xây dựng đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh”.

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP được giao rà soáttiến độ các dự án giảm ngập theo chương trình hành động của Thành ủy và theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong năm qua; báo cáo Thường trực Thành ủy trong tháng 3.2017.

Trong các diễn biến liên quan, mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan phải xử lý dứt điểm 12 điểm ngập nước trước ngày 15.6 tới.

Cụ thể, để giải quyết 35 điểm ngập nước còn tồn tại, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm 12 điểm ngập trên các tuyến đường Lương Văn Can, Mai Xuân Thưởng, Hậu Giang, Lê Quang Sung, Cao Văn Lầu, Hồng Bàng, Ba Vân, Gò Dưa, Tân Hương, Trương Vĩnh Ký, An Dương Vương (quận 8), Gò Dầu trước ngày 15.6.2017; đến năm 2019 cơ bản giải quyết hoàn thành 31 điểm ngập.

Riêng Sở Giao thông vận tải được giao đề xuất chuẩn hóa, từng bước thay thế các miệng hố ga không đạt tiêu chuẩn hoặc có những khiếm khuyết như không ngăn được rác, mùi hôi.

Trước mắt, Sở này sẽ phải rà soát các điểm ngập nặng để ưu tiên triển khai cải tạo, thay thế các hố ga; đồng thời phối hợp với UBND các quận huyện có liên quan thực hiện tháo dỡ ngay các ram dốc, các chướng ngại vật trái phép trên lòng đường làm cản trở, hạn chế khả năng dòng chảy thoát nước, hoàn thành trong tháng 3.2017.

Để thông thoáng dòng chảy, tăng khả năng thoát nước, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM sẽ phối hợp với Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị thành phố, UBND các quận huyện và các đơn vị có liên quan hoàn tất công tác nạo vét cống, mương, kênh, rạch thoát nước trước ngày 15.6.2017.

Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép khởi công các dự án có quyết định phê duyệt sau ngày 31.10 của năm trước theo Luật đầu tư công.

Phan Diệu
Bài liên quan
TP.HCM: 5 trường hợp được ra đường sau 18 giờ
UBND TP.HCM có văn bản khẩn yêu cầu mọi người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ 5 trường hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Rút gọn quy trình, thủ tục cấp phép vắc xin COVID-19
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng yêu cầu hướng dẫn nhà sản xuất xây dựng hồ sơ đăng ký cấp phép theo quy trình rút gọn vắc xin COVID-19 sản xuất trong nước, trình các hội đồng chuyên môn xem xét trong thời gian sớm nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM đưa công tác quản lý chống ngập quy về một mối