Dựa trên các dữ liệu đặt phòng của du khách thì các điểm đến trong nước vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của du khách Việt trong năm 2019.

TP.HCM, Hội An, Đà Nẵng - điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam

15/01/2020, 13:09

Dựa trên các dữ liệu đặt phòng của du khách thì các điểm đến trong nước vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của du khách Việt trong năm 2019.

Đà Nẵng về đêm

Mới đây, Agoda công bố dữ liệu về những điểm đến hàng đầu ở châu Á, Âu và Mỹ dựa trên dữ liệu đặt phòng của du khách Việt. Ở khu vực châu Á, Việt Nam và Thái Lan đã hai năm liên tiếp sở hữu hai vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những điểm đến hàng đầu của du khách Việt. Đáng chú ý, Nhật Bản đã giành lấy vị trí thứ 3 trong năm vừa qua, vốn thuộc về Singapore trong năm 2018. Các thành phố ở Việt Nam vẫn được các du khách ưu ái chọn lựa như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang, Hội An, Phan Thiết và Phú Quốc. Điểm đến quốc tế duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng là Bangkok ở vị trí thứ 7.

Những quốc gia và thành phố được du khách chọn lựa nhiều
Bangkok là điểm đến quốc tế duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng

Năm 2019, Nhật Bản và Thái Lan đứng đầu danh sách các nước châu Á được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trên toàn thế giới. Trong khi đó, tại châu Âu, Pháp chiếm ngôi quán quân, đưa vương quốc Anh và Ý xuống vị trí thứ 2 và thứ 3 trong năm.

Bảng phân tích và xếp hạng từ Agoda:

Bangkok, Paris và Las Vegas là các điểm đến lần lượt dẫn đầu ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ trong 12 tháng qua. Đáng chú ý, Bangkok và Las Vegas vẫn giữ vững vị trí quán quân so với các nước khác trong khu vực của mình trong khi Paris vượt qua London để trở thành điểm đến được yêu thích nhất tại khu vực châu Âu.

Thiên Di

Bài liên quan
An Giang: Khu du lịch núi Sam tạm dừng đón khách do dịch COVID-19
Kể từ 00 giờ 10.5, cơ quan chức năng cho tạm dừng các hoạt động tổ chức trong khu du lịch quốc gia núi Sam để phòng chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế công bố thêm 32 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm mới trong ngày lên 110
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong bản tin trưa nay, 10.5, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước. Cộng với 78 ca công bố sáng nay thì chỉ trong hôm nay, Việt Nam đã ghi nhận 110 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM, Hội An, Đà Nẵng - điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam