Ngày 9.3, giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (I-Star 2023) được phát động nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích trong hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của TP.

TP.HCM: Khởi động giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2023

Long Hải | 09/03/2023, 12:30

Ngày 9.3, giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (I-Star 2023) được phát động nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích trong hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của TP.

hoi-nghi.jpg
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: L.H

I-Star là giải thưởng thường niên do UBND TP.HCM chủ trì. Năm 2023 là năm thứ 6 giải thưởng này được tổ chức với sự phối hợp của các sở, ngành nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng.

Sáng 9.3, lễ công bố giải thưởng I-Star 2023 đã được Sở KH-CN TP.HCM tổ chức tại hội trường Saigon Innovation Hub, trong khuôn khổ Hội nghị triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP năm 2023.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM, I-Star là một trong những sự kiện luôn được cộng đồng đổi mới sáng tạo mong chờ. Qua 5 năm tổ chức (2018-2022), I-Star đã thu hút 1.429 hồ sơ của 4 nhóm đối tượng tham gia, trong đó 53 hồ sơ đã được trao giải.

Riêng năm 2022, giải thưởng đã nhận được 370 hồ sơ đăng ký dự thi của các cá nhân, tổ chức, trong đó hơn 60% các dự án tham gia tập trung cho chuyển đổi số trong mọi ngành nghề, lĩnh vực.

"Đặc biệt, có rất nhiều dự án đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục, tài chính, nông nghiệp… có tính ứng dụng cao, sẵn sàng chuyển giao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai vào thực tiễn", ông Dũng cho biết.

img_6377.jpg
Các đại biểu ký kết ghi nhớ hợp tác trong phối hợp triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo năm 2023 của TP

Năm 2023, giải thưởng I-Star tiếp tục nhấn mạnh đến các giải pháp chuyển đổi số trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nhận được nhiều bài dự thi giúp giải quyết các vấn đề mà TP.HCM đang rất quan tâm như xây dựng hạ tầng số để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số, cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại, y tế và giáo dục thông minh...

Đối tượng tham dự giải thưởng I-Star 2023 gồm 4 nhóm: các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; các giải pháp đổi mới sáng tạo; các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Tổng số giải thưởng là 12, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng. Mỗi giải thưởng bao gồm giấy công nhận, cúp lưu niệm của Ban tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Trên cơ sở kết quả bình chọn của cộng đồng tính đến hết ngày 31.8.2023, Ban tổ chức xem xét và lựa chọn 40 hồ sơ có lượt bình chọn cao nhất vào vòng chung kết để tôn vinh và trao giải thưởng I-Star 2023.

Toàn bộ bài dự thi giải thưởng I-Star 2023 sẽ được Ban tổ chức đăng tải công khai và cập nhật liên tục trên website chính thức tại đây. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2023 (WHISE 2023). Đây là sự kiện lớn nhất về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được UBND TP.HCM tổ chức hằng năm.

Bài liên quan
TP.HCM: 36 trường công lập tuyển bổ sung lớp 10
Tối 21.7, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố danh sách các trường THPT xét tuyển bổ sung lớp 10 công lập năm học 2024-2025.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
28 phút trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Khởi động giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2023