Sau khi trải qua vòng 1, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM đã chọn được 3 ứng cử viên có số điểm cao bước vào vòng thi cuối cùng để chọn ra người có số điểm cao nhất trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt.

TP.HCM: Lộ diện Giám đốc Bệnh viện Mắt

Hồ Quang | 23/11/2022, 10:58

Sau khi trải qua vòng 1, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM đã chọn được 3 ứng cử viên có số điểm cao bước vào vòng thi cuối cùng để chọn ra người có số điểm cao nhất trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt.

Ngày 23.11, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt đã công bố kết quả thi vòng 1. Theo đó, Hội đồng thi tuyển đã xác định được 3 ứng viên đạt đủ số điểm theo quy định để tiếp tục bước vào vòng 2 (vòng thi trình bày đề án) của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt.

tphcm-lo-dien-giam-doc-benh-vien-mat-hinh-anh(1).png
Ban chấm thi thực hiện chấm bài thi vòng 1 của các ứng cử viên thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh: PV

Cụ thể 3 ứng cử viên tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gồm: BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM; BS CK2 Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu và BS CK2 Hồ Văn Hân - Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp.

Cả 3 ứng viên trên đã đạt số điểm thi tại vòng 1 (vòng thi viết) theo quy định để chuẩn bị bước vào vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt, người có số điểm thi cao nhất của vòng 2 sẽ chính thức trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt trong thời gian sắp tới.

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển, 3 ứng viên trên sẽ tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2. Tại Vòng thi này, các ứng viên sẽ viết đề án, trình bày đề án trong thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi trong thời gian từ 20 phút.

Đặc biệt, Hội đồng thi tuyển cũng đã đưa ra câu hỏi để các ứng viên viết đề án là: “Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế Thành phố, Bệnh viện Mắt đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý bệnh viện. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông (bà) hãy viết Đề án (kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Để có thông tin nhằm giúp các ứng cử viên viết đề án, kế hoạch trên, Hội đồng thi tuyển sẽ cung cấp các tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt cho các ứng viên tham khảo, và tổ chức gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo Bệnh viện Mắt để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về Bệnh viện Mắt nhằm phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện Mắt.

Dự kiến, buổi gặp gỡ giữa các ứng cử viên và lãnh đạo Bệnh viện Mắt dưới sự giám sát của Ban giám sát và điều phối của Hội đồng thi sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 28.11.2022, tại Sở Y tế.

Theo Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 5.12.2022. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng 2, bao gồm: điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt.

Trước đó, tại vòng thi thứ nhất, 25 ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” của ngành y tế TP và trên cả nước trong giai đoạn hiện nay như: Những khó khăn và các quy định mới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế; việc chậm thanh quyết toán khám, chữa bệnh BHYT; công tác tự chủ bệnh viện và những khó khăn của các bệnh viện khi rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi, nhất là giai đoạn sau đại dịch COVID-19; những ý kiến trái chiều về việc xử lý kỷ luật bác sĩ hành nghề ngoài giờ tại các địa phương lân cận; việc khó tuyển dụng được điều dưỡng trước tình hình nhân viên y tế công lập nghỉ việc ngày càng tăng…

Bộ đề thi của vòng 1 được các ứng viên đánh giá là rất thực tiễn, bao phủ các vấn đề chính trong công tác quản lý bệnh viện, các chuyên gia cho rằng đây là bộ đề khó, xứng đáng để thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện, để trả lời tốt các tình huống của đề thi đòi hỏi các ứng viên phải thường xuyên cập nhật và nắm vững các quy định pháp luật, phải có trải nghiệm trong xử lý các tình huống hay xảy ra tại các bệnh viện.

BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh năm 1980, trình độ chuyên môn: bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành quản lý y tế; trung cấp lý luận chính trị

Từ tháng 9.2016 đến tháng 5.2021: Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM; từ tháng 6.2021 đến nay là Phó giám đốc Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM.

BS CK2 Lê Anh Tuấn, sinh năm 1973, trình độ chuyên môn: bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành quản lý y tế, cao cấp lý luận chính trị.

Từ tháng 4.2012 đến tháng 4.2017: Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM; từ tháng 4.2017 đến nay: Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

BS CK2 Hồ Văn Hân, sinh năm 1972, trình độ chuyên môn: bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành quản lý y tế, trung cấp lý luận chính trị.

Từ tháng 7.2017 đến tháng 2.2020: Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định; từ tháng 2.2020 đến tháng 5.2021: Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định; từ tháng 5.2021 đến nay: Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp.

Bài liên quan
TP.HCM: Ưu tiên cấp CCCD gắn chip điện tử cho học sinh trong độ tuổi tuyển sinh
Sáng 26.3, Công an TP.HCM tổ chức ra quân “cao điểm nước rút” cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Phải biến niềm tự hào về di sản văn hóa Huế thành nguồn lực phát triển
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 25.3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Lộ diện Giám đốc Bệnh viện Mắt