Từ 0 giờ ngày 28.3, TP.HCM tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí. Các địa điểm du lịch tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện... cũng ngưng hoạt động.

TP.HCM ngưng hàng loạt cơ sở dịch vụ, đóng cửa các điểm tham quan

Phan Thị Diệu | 28/03/2020, 07:37

Từ 0 giờ ngày 28.3, TP.HCM tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí. Các địa điểm du lịch tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện... cũng ngưng hoạt động.

UBND TP.HCM có công văn khẩn chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòngchống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 28.3, thành phố đề nghị tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game-online).

Các địa điểm du lịch tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố cũng bị buộc ngưng hoạt động.

Công văn khẩn của UBND TP.HCM

Để hạn chế dịch bệnh lây lan, thành phố còn đề nghị tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp không cần thiết. Thay vào đó, tăng dùng ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự một phòng.

TP.HCM cũng cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Đồng thời, tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang tại cửa ra vào với mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác tại các cơ quan, đơn vị.

Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau 2 mét, hạn chế bắt tay, trao đổi cự lygần, rửa tay sạch sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp. Nếu để xảy ra sự việc quá 20 người trong một cuộc họp thì thủ trưởng các cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm.

Thành phố cũng dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý an toàn thực phầm TP.HCM.

Về tổ chức giao thông vận tải trên địa bàn, UBND TP.HCM chấp thuận các đề xuất của Sở giao thông vận tải .

Thời gian áp dụng các biện pháp trên đến ngày 15.4.2020.

Phan Diệu
Bài liên quan
Liên tiếp phát hiện người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam
Chỉ vài ngày gần đây, lực lượng chức năng liên tục phát hiện và bắt giữ khoảng 63 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đại dịch COVID-19 khiến nông dân Campuchia đổ xô đi bắt chuột bán sang Việt Nam
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Kinh tế Campuchia khó khăn do ảnh hưởng từ COVID-19. Ngày càng nhiều người Campuchia coi bắt chuột bán sang Việt Nam là một công việc toàn thời gian.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM ngưng hàng loạt cơ sở dịch vụ, đóng cửa các điểm tham quan