Không chỉ cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn, không đảm bảo điều kiện nhân lực để hoạt động mà Nha khoa BF còn cho bác sĩ nước ngoài hoạt động “chui” tại đây.

TP.HCM: Phát hiện bác sĩ nước ngoài hoạt động chui tại khu Phú Mỹ Hưng

Hồ Quang | 21/10/2019, 17:12

Không chỉ cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn, không đảm bảo điều kiện nhân lực để hoạt động mà Nha khoa BF còn cho bác sĩ nước ngoài hoạt động “chui” tại đây.

Ngày 21.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hayUBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa BF (B1-12 khu phố Nam Thiên 3, đường Phạm Thái Bường, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7) với hàng loạt các sai phạm trong hoạt động, khám chữa bệnh; đặc biệt là để bác sĩ nước ngoài khám, chữa bệnh chuitại đây.

Trước đó, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Nha khoa BF thì phát hiện tại đơn vị này có nhiều bác sĩ nước ngoài đang trực tiếp khám, chữa bệnh nhưng chưa đăng ký với cơ quan chức năng. Ngoài ra, Nha khoa BF còn cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép; không đảm bảo điều kiện về nhân lực trong hoạt động.

Trước những sai phạm trên, lực lượng chức năng đã xác định Công ty TNHH Nha khoa BF có 3 sai phạm gồm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động (trừ trường hợp cấp cứu); không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; đặc biệt người nước ngoài trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt mà chưa được đăng ký sử dụng.

Những sai phạm trên được đánh giá là rất nghiêm trọng, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chuyên hồ sơ đến UBND TP.HCM để xem xét xử lý. Sau khi xem xét các hành vi sai phạm của Công ty TNHH Nha khoa BF, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt đơn vị này số tiền 143 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, trong tuần qua đơn vị này còn ra quyết định xử phạt 8 đơn vị y tế khác, chủ yếu là các cơ sở nha khoa và thẩm mỹ gồm: Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Tây (324 - 326 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 ); Công ty TNHH một thành viên Phòng khám đa khoa Hưng Lộc (578-580 Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân); Công ty TNHH Trung tâm Trợ thính Stella (171 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình); Công ty TNHH Implant Nha khoa Thuận Kiều (463A Hồng Bàng và 98 Dương Tử Giang, phường 14, quận 5)... Trong đó, sai phạm nghiêm trọng nhất phải kể đến là 2 đơn vị nha khoa: Công ty TNHH Implant nha khoa I-Dent (193A-195 Hùng Vương, phường 9, quận 5) và Công ty TNHH Nha khoa Minh Đức (37 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình).

Đối với Công ty TNHH Implant nha khoa I-Dent, lực lượng chức năng phát hiện đơn vị này không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động. Nguy hiểm hơn, đơn vị này còn sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán y tế không có giấy phép. Do đó, ngoài xử phạt Công ty TNHH Implant nha khoa I-Dent với số tiền 42 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế TP còn đình chỉ hoạt động sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ 2 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Riêng Công ty TNHH nha khoa Minh Đức bị xử phạt 37 triệu đồng vì 2 lỗi vi phạm là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung và nhân viên y tế không đeo biển tên; đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Hồ Quang
Bài liên quan
Thái Nguyên: Bình luận cho vui trên facebook, hai người bị xử phạt 5 triệu đồng
Trong đó có một người bình luận: “Khi người dân đang chết dần chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi, thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cả nước có thêm 127 ca COVID-19 mới, riêng TP.HCM 75 trường hợp
35 phút trước Tin tức - sự kiện
Trưa 24.6, Bộ Y tế cho biết có thêm 127 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh, thành phố, riêng TPHCM đã 75 trường hợp.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Phát hiện bác sĩ nước ngoài hoạt động chui tại khu Phú Mỹ Hưng