TP.HCM siết nội dung các cuộc họp phụ huynh

nguyễn tuyết | 06/09/2018, 17:27

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có yêu cầu các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2018-2019 phải được thực hiện thiết thực và hiệu quả, tránh lãng phí thời gian vô ích.

Ngày 5.9, bà Nguyễn Thị Diễm Thu, Phó giám đốcSở GD-ĐT TP.HCM đã ký công văn số 3055/GDĐT-CTTT về việc định hướng một số nội dung trọng tâm trong việc tổ chức các cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm.

Theo đó, Sở GD-ĐT quy định các nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học cần có sự trao đổi thống nhất giữa thủ trưởng đơn vị với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Nhà trường cần phối hợpvới Ban đại diện cha mẹ học sinh để thực hiện theo quy định.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu người đứng đầu các đơn vị trực thuộc phải trực tiếp xây dựng nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học, tổ chức sinh hoạt và hướng dẫn cụ thể, đầy đủ các nội dung họp cho giáo viên được phân công làm công tác chủ nhiệm.

Nội dung cuộc họp giữa thủ trưởng đơn vị với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh lớp được thể hiện bằng biên bản, nội dung, trình tự cuộc họp được thể hiệncụthể, rõ ràng,có chữ ký xác nhận và được lưu giữ tại đơn vị để phục vụ cho công tác lưu trú, kiểm tra.

Quá trình tổ chức cuộc họp cha mẹ học sinh được tổ chức theo các bước sau đây:

Thủ trưởng đơn vị họp trực tiếp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp để thông tin tuyên truyền những nội dung trọng tâm kế hoạch năm học của ngành giáo dục thành phố và kế hoạch năm học của nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm họp cha mẹ học sinhtại lớp học. Trước khi họp, giáo viên chủ nhiệm cần nghiên cứu những nội dung như quản lý các sinh hoạt cá nhân cũng như quan tâm đến những diễn biến về tâm sinh lý của con em để có giải pháp giáo dục cho phù hợp.

Một nội dung khác được Sở quy định là nhà trường phối hợpvới gia đình lưu ý việc giáo dục lao động cho con em, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Triển khai công tác an ninh trật tự an toàn trường học, thực hiện nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ, cam kết với nhà trường trong việc phối hợp giáo dục an toàn giao thông, tạo điều kiện cho con em tham gia sử dụng phương tiện xe buýt khi đi học, vận động cha mẹ học sinh nhà gần trường tham gia đưa rước con em đi bộ đến trường để giảm ùn tắcgiao thông.

Tú Viên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
10 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM siết nội dung các cuộc họp phụ huynh