Một lượng lớn thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa bị lực chức năng ở TP.HCM phát hiện và tiêu hủy.

TP.HCM: Tiêu hủy hơn 5,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc phục vụ Tết

Hồ Quang | 13/01/2021, 21:35

Một lượng lớn thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa bị lực chức năng ở TP.HCM phát hiện và tiêu hủy.

Tối 13.1, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận thuộc Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã phát hiện hơn 5,5 tấn thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các phụ phẩm động vật không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

h-3(2).jpg
Hơn 5,5 tấn thực phẩm gồm: lá lách bò, thịt ba chỉ heo, sụn gà, cá thác lác... không có nguồn gốc được chứa trong kho chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ - Ảnh: PV

Tại thời điểm trên, Đội 6 (quận Bình Tân – Tân Phú – Tân Bình) đã bất ngờ kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thực phẩm tại số 89 Đường số 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các phụ phẩm động vật nhưng không đăng ký kinh doanh theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện lô hàng 5.594 kg thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các phụ phẩm động vật không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; trong đó có 4.400 kg lá lách bò, 760 kg trứng gà non, 342 kg thịt heo, 42 kg sụn gà, 50 kg cá thác lác.

Theo trình bày của chủ hàng, lô hàng trên được thu mua từ các địa phương như TP.Hà Nội, TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nên không có hóa đơn, chứng từ. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản với các hành vi vi phạm nêu trên và tiêu hủy lô hàng theo quy định. Chủ lô hàng cũng thừa nhận hành vi vi phạm trên.

h(1).jpg
Cở sở kinh doanh thực phẩm trên đang vận chuyển số thực phẩm không có nguồn gốc đến nơi tiêu thụ - Ảnh: PV

Bà Phạm Khánh Phong Lan- Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, ngoài việc tiêu hủy lô hàng, hành vi vi phạm này dự kiến sẽ bị xử phạt với số tiền 90 triệu đồng. Trong những ngày tới, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP sẽ ra quyết định xử phạt cơ sở này về hành vi kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ.

“Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP sẽ tiến hành nhiều đợt khảo sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Dự kiến đợt 1 sẽ tiến hành vào ngày 15.1 tới”, bà Lan cho biết thêm.

Bài liên quan
Chợ đầu mối nông sản lớn nhất nước kiểm soát thực phẩm Tết Nhâm Dần ra sao?
Chợ đầu mối Bình Điền sẽ tiến hành lấy 400 mẫu thủy sản; 300 mẫu rau, củ, quả, trái cây và 100 mẫu thịt heo để kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ đổi cách thức tập trận với tàu sân bay trên Biển Đông để đối phó Trung Quốc
3 giờ trước Quốc tế
Theo Hải quân Mỹ, các hoạt động tập trận ở Biển Đông cuối tuần qua đánh dấu lần đầu tiên một nhóm đổ bộ hoạt động với một “tàu sân bay tiên tiến”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Tiêu hủy hơn 5,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc phục vụ Tết