Ngày 27.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết, UBND TP đã đồng ý cho phép Sở này thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt vào tháng 10 tới.

TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt

Hồ Quang | 27/09/2022, 10:30

Ngày 27.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết, UBND TP đã đồng ý cho phép Sở này thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt vào tháng 10 tới.

Bệnh viện Mắt TP.HCM đã khuyết chức danh giám đốc từ đầu tháng 2.2021 khi ông Nguyễn Minh Khải - giám đốc bệnh viện bị cơ quan điều tra bắt để điều tra các sai phạm trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại bệnh viện này.

Từ đó đến nay, TP vẫn chưa tìm được người nào để chuẩn y bổ nhiệm chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt. Trước tình hình khó khăn về nhân sự, Sở Y tế TP.HCM đã kiến nghị UBND TP cho phép thực hiện thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt.

tphcm-chinh-thuc-to-chuc-thi-tuyen-giam-doc-benh-vien-mat-hinh-anh(1).png
Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh: PV

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong kế hoạch hướng dẫn của Sở Nội vụ, việc thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt dự kiến sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 10. Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện.

Người dự thi là tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP.HCM, nếu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có trong danh sách quy hoạch các chức danh tương đương với chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt đều được quyền đăng ký dự thi.

Theo đó, người dự thi sẽ trải qua 2 phần thi gồm: phần thi viết kiến thức chung và phần thi trình bày đề án.

Ở phần thi viết về kiến thức chung, người dự thi sẽ làm bài viết trả lời các câu hỏi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi và các nội dung khác do Hội đồng thi quy định.

Thời gian thi 180 phút. Bài thi viết được chấm theo thang điểm 100. Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi thứ hai là trình bày đề án.

Trong phần thi trình bày đề án, người dự thi đạt điểm tối thiểu của vòng thi kiến thức chung sẽ viết đề án và trình bày trước Hội đồng thi về đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân; về dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn; về chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển...

Sau phần trình bày đề án, người dự thi sẽ được Hội đồng thi đặt các câu hỏi vấn đáp và trả lời trực tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống quản lý và phong cách lãnh đạo cũng được tính điểm trong phần thi này. Người dự thi đạt điểm cao nhất của phần thi trình bày đề án sẽ được tuyển chọn.

Sở Y tế cho biết sẽ sớm có văn bản thông báo chi tiết để cán bộ, công chức, viên chức thuộc ngành y tế TP đủ điều kiện đăng ký dự thi (sau khi Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý được UBND TP.HCM chính thức ban hành).

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ cũng có kế hoạch và hướng dẫn về việc thí điểm tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý của các Sở, ban ngành thuộc TP.

Theo đó, người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương (khóa VIII), đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ của các sở, ngành và UBND TP.HCM. Người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khai thác cát biển phục vụ xây cao tốc: Không đơn giản là lấy tàu ra hút cát
Việc dùng cát biển để đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng cao tốc ở ĐBSCL là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, vẫn cần những bước đánh giá thận trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt