Sáng 26.3, Công an TP.HCM tổ chức ra quân “cao điểm nước rút” cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho học sinh.

TP.HCM: Ưu tiên cấp CCCD gắn chip điện tử cho học sinh trong độ tuổi tuyển sinh

P.V | 26/03/2023, 11:49

Sáng 26.3, Công an TP.HCM tổ chức ra quân “cao điểm nước rút” cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho học sinh.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 31.3.2023, lực lượng Công an TP.HCM tập trung ưu tiên cấp CCCD gắn chip cho công dân là học sinh có năm sinh từ 2004 đến 2008.

Từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật, học sinh trong độ tuổi trên đều có thể đến cơ quan Công an nơi gần nhất để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip nhằm đảm bảo giấy tờ cần thiết phục vụ tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, trong đợt cao điểm này, Công an TP.HCM sẽ cấp CCCD gắn chip theo chủ trương không phân biệt nơi thường trú và trong trường hợp thiếu thông tin, không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy thông báo số định danh.

Công an TP.HCM đề nghị phụ huynh quan tâm, khẩn trương đưa con em đi làm CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cho các em.

ca.jpg
Công an TP.HCM sẽ cấp CCCD gắn chip theo chủ trương không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy thông báo số định danh trong trường hợp thiếu thông tin - Ảnh: CAND

Trước đó, Công an TP.HCM đã ra thông báo về việc mở cao điểm cấp CCCD kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân trong độ tuổi thi tuyển sinh năm 2023 (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008) trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ ngày 18.3 đến hết ngày 20.5.

Năm nay, dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia bắt đầu từ ngày 27.6 và kỳ thi tuyển sinh vào THPT bắt đầu ngày 7.6. Hiện TP.HCM có trên 34.200 trường hợp nằm trong độ tuổi tuyển sinh, trong đó gần 15.000 trường hợp đã được thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Bài liên quan
Bệnh tay chân miệng tại TP.HCM bùng phát, nhiều trẻ bị bệnh nặng và có 1 ca tử vong
Trong tuần 21 vừa qua, TP.HCM ghi nhận 157 ca tay chân miệng, tăng 47,1% so với trung bình 4 tuần trước (107 ca). Đặc biệt, đã có nhiều trường hợp bị bệnh rất nặng và có 1 ca tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐB Vũ Trọng Kim: Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu!
9 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu Vũ Trọng Kim nêu rõ hiện nay có tình trạng “bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu”. Tuy nhiên, vấn đề là đã sợ sai còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì nhận vào bản thân, còn khó khăn thì đẩy cho tổ chức, người khác...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Ưu tiên cấp CCCD gắn chip điện tử cho học sinh trong độ tuổi tuyển sinh