Chiếu tối 15.8, sau 1 ngày đêm không bán vé mà mở cửa cho ô tô qua trạm, Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa chốt được thời gian thu phí trở lại.

Trạm BOT Cai Lậy xả trạm, chờ chỉ đạo của Bộ GTVT

Duy Khang | 15/08/2017, 18:20

Chiếu tối 15.8, sau 1 ngày đêm không bán vé mà mở cửa cho ô tô qua trạm, Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa chốt được thời gian thu phí trở lại.

Vào hơn 17 giờ ngày 15.8, tại trạm chỉ có vài bảo vệ, cabin bán vé không có người. Khoảng 24 tiếngtrước, hàng chục người làm việc tại đây đã rời khỏi trạm và đi về hướng nhà điều hành của Trạm BOT Cai Lậy.

Chiều 15.8, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Tiền Giang, xác nhận Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang vẫn chưa có kế hoạch đóng trạm Cai Lậy để thu phí sau 1 ngày đêm "xả cửa".

Phòng vé trống trơn

"Nhà đầu tư nói tiếp tục xả trạm, khi nào có ý kiến của Bộ GTVT thì mới bán vé trở lại", ông Bon cho biết. Dự kiến ngày 16.8, Bộ GTVT sẽ họp tại Hà Nội để giải quyết hướng đề xuất của tỉnh về những vấn đề "nóng" tại trạm này.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biếtđã làm việc với Công an tỉnh Tiền Giang để nhờ phối hợp giải quyết tình hình an ninh trật tự tại trạm Cai Lậy.

"Có người đến từng cabin để dọa nạt nhân viên bán vé. Chúng tôi phải bảo vệ nhân viên, khi nào ổn định tình hình mới bán vé", ông Hiệp chia sẻ. Tuy nhiên, theo nhiều người dân trong khu vực, họ không biết có chuyện này!

Xe không phải mua vé khi qua Trạm BOT Cai Lậy

Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Bon đã ký công văn số 1754, gửi Bộ GTVT để báo cáo tình hình tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Theo báo cáo, sau khi trạm Cai Lậy đưa vào hoạt động hơn 1 tuần, vào ngày 9.8, có 14 ô tô chạy chậm từ hướng Mỹ Thuận về Trung Lương, tạo thành đoàn nối đuôi vào trạm để phản đối giá vé và vị trí đặt trạm.

Đến chiều 13.8, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm đã gây ùn tắc giao thông kéo dài trên quốc lộ 1 và đường tránh thị xã Cai Lậy khoảng 3 km. Trước tình hình này, Trạm BOT Tiền Giang cho xả trạm nửa giờ. Đến 20 giờ, tại trạm tiếp tục kẹt xe, buộc phải xả trạm lần 2 đến 0 giờngày 14.8.

Khoảng 16 giờ 20 ngày 14.8, có khoảng 35 tài xế chạy xe chậm vào trạm và dùng tiền lẻ mua vé. Do tài xế kiểm đếm tiền lẻ thật lâu rồi đưa từ từ khiến hàng trăm ô tô bị ùn tắc kéo dài hơn 1 km về hướng thị xã Cai Lậy.

Đơn vị quản lýsau đó xả trạm và đóng lại sau vài phút giải tỏa ách tắc giao thông.

"6 giờ ngày 15.8, nhà đầu tư triển khai thu giátrở lại thì có một nhóm người quá khích cản trở. Nhà đầu tư tiếp tục xả trạm, trích xuất dữ liệu camera, cung cấp thông tin phương tiện có hoạt động chống đối bằng cách đưa tiền mệnh giá thấp hay gây khó khăn cho công tác thu giá, gửi đến công an", báo cáo của Sở GTVT Tiền Giang nêu.

Hàm Yên
Bài liên quan
Các nhân viên hối hận khi tiếp tay cho ông chủ Nhật Cường buôn lậu
Nói lời sau cùng, các bị cáo đều thể hiện sự ăn năn, hối hận và mong HĐXX xem xét tới hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh phạm tội của họ để mở lượng khoan hồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trạm BOT Cai Lậy xả trạm, chờ chỉ đạo của Bộ GTVT