“Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh” là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam dùng ứng dụng xu hướng NFT và Metaverse trong kế hoạch quảng bá ra mắt và mở triển lãm online bằng kỹ thuật blockchain.

Triển lãm về Trịnh Công Sơn trên Metaverse

Tiểu Vũ | 06/06/2022, 18:11

“Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh” là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam dùng ứng dụng xu hướng NFT và Metaverse trong kế hoạch quảng bá ra mắt và mở triển lãm online bằng kỹ thuật blockchain.

Sau thông tin sẽ chiếu 2 bản phim về Trịnh Công Sơn cùng một thời điểm, nhà sản xuất tiếp tục gây bất ngờ khi công bố sẽ tặng NFT cho những khán giả đầu tiên tại sự kiện ra mắt phim ngày 7.6 tại TP.HCM và ngày 9.6 tại Hà Nội.

NFT viết tắt của “non-fungible token” (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái dữ liệu kỹ thuật số blockchain. Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh NFT là những hình ảnh của phim dưới dạng NFT với một mã định danh riêng độc nhất và thuộc về chủ sở hữu duy nhất, người có quyền mua bán hình ảnh này.

Như vậy, Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh là cái tên đầu tiên trong thị trường điện ảnh Việt Nam ứng dụng công nghệ NFT vào các sản phẩm liên quan đến phim. Điều này tạo nên tiền lệ chưa từng có khi trước nay hình ảnh của phim tất cả đều thuộc sở hữu của nhà sản xuất. Nhưng nay với NFT, khán giả đã có cơ hội sở hữu cho riêng mình những hình ảnh, khoảnh khắc ấn tượng nhất của phim và thậm chí có cả quyền mua bán trên những hình ảnh đó.

trinh-cong-son-2(1).png
Triển lãm về Trịnh Công Sơn trên không gian mạng - Ảnh: NSX cung cấp

Qua chương trình này, tối đa chỉ 1.500 NFT được phát hành với những hình ảnh đáng nhớ từ phim, 2 poster chính của phim Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh, và đặc biệt sẽ có duy nhất phiên bản poster phim chưa từng ra mắt hứa hẹn dành riêng cho vị khách may mắn nhất. Bên cạnh đó là hình ảnh 10 di vật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong không gian triển lãm Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh trên vũ trụ ảo (metaverse).

Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh Metashow cũng chính thức mở truy cập vào triển lãm của phim trên nền tảng Metaverse từ hôm nay (6.6.2022), để đem hình ảnh của Trịnh Công Sơn và của phim đến gần hơn với công chúng bằng một trải nghiệm độc đáo.

Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh Metashow là một phòng triển lãm online xây dựng trên vũ trụ ảo (metaverse). Ở đây trưng bày hình ảnh 10 di vật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhiều hình ảnh đến từ phim điện ảnh Em và Trịnh. Đến với triển lãm Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh Metashow, khán giả yêu mến Trịnh Công Sơn và phim sẽ được nhìn ngắm những món đồ chơi dân dã và thân thương mà ông yêu quý, như thấy được tâm hồn trong trẻo vẫn luôn hiện diện trong ông. Trong đó có đôi mắt kính tròn quen thuộc đã theo ông suốt dòng thời gian.

trinh-cong-son-1.png
Không gian trên metaverse - nơi lưu trữ những hình ảnh về Trịnh Công Sơn - Ảnh: NSX

Không giống như những triển lãm online thông thường trước đây, khi truy cập vào Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh Metashow, trong cùng một không gian trên metaverse, khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn hơn từng khía cạnh về Trịnh Công Sơn, về những nàng thơ từng lướt qua đời ông và ghi dấu mãi trong những bản nhạc lãng mạn nhất Việt Nam. Không gian 3D tái hiện trải nghiệm của một triển lãm thực thụ, như âm thanh thay đổi theo khoảng cách xa gần giữa bạn và hiện vật, và bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với những khán giả khác trong không gian triển lãm.

Trịnh Công Sơn - Em và Trịnh Metashow kỳ vọng sẽ đem lại một không gian mới mẻ và kết nối cho những người yêu Trịnh và nhạc Trịnh, dẫu đang ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Khán giả yêu Trịnh Công Sơn có thể truy cập vào triển lãm theo link: https://rove.to/EmVaTrinh, đăng ký email, nhận mã code tham gia triển lãm qua email và điền mã code vào trang web triển lãm. Khách tham quan sử dụng các phím W A D S và chuột để di chuyển tự do bên trong triển lãm. Lưu ý hiện chỉ có thể truy cập vào triển lãm bằng trình duyệt web của máy tính.

Bài liên quan
Phim 'Em và Trịnh' đóng máy đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Phim “Em và Trịnh” đã chính thức đóng máy đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng kinh tế 2023 dưới góc nhìn chuyên gia
Ở kịch bản tích cực, các chuyên gia cho rằng Việt Nam có thể đạt được mức tăng trưởng 6,8 - 7,4%, lạm phát nằm trong khoảng 3,5 - 3,8%.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển lãm về Trịnh Công Sơn trên Metaverse