Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho phi công Trần Quang Khải

Báo Dân Trí | 21/06/2016, 15:26

Sáng nay 21.6, trung tướng Nguyễn Văn Thanh - Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước truy tặng đại tá Trần Quang Khải cho thân nhân anh.

Đồng thời, quyết định thăng quân hàm từ thượng tá lênđại tá cho phi công Trần Quang Khải cũng được trung tướng Nguyễn Văn Thanh trao cho đại diện gia đình sáng cùng ngày.

Sau nghi lễ trao Huân chương và quyết định phong quân hàm cho đại tá Khải, lễ truy điệuđại tá Trần Quang Khải đã diễn ra tại quê nhà.

Khoảng 9 giờ50 sáng 21.6, linh cữu đại táphi công Trần Quang Khải được đưa đến đài hóa thân Hoàn vũ (nghĩa trangVăn Điển, H.Thanh Trì, Hà Nội).

Như báo chí đãđưa tin, chiếc máy bay tiêm kích SU-30MK2 số hiệu 8585 thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân mất liên lạc lúc 7 giờ29 ngày 14.6tại tọa độ 18 độ57'22"N-106 độ03'18"E (cách đông bắc đảoHòn Mắt, tỉnhNghệ An khoảng 16 hải lý).

Kíp bay gồm thượng tá Trần Quang Khải và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, đã kịp nhảy dù.

Đến sáng 15.6, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được tàu ngư dân cứu sống trên biển. Thượng tá Khải đã hy sinh sau sự cố trên. Thi thể phi công Khải được tàu cá của ngư dân Nghệ An phát hiện vàochiều tối 17.6, đến sáng 18.6 được đưa về đất liền.

Theo Nguyễn Dương/Dân trí
Bài liên quan
VEPR: Nên cắt giảm 2% kinh phí công đoàn để hỗ trợ doanh nghiệp
Theo VEPR, trong các phương án có thể thì cần ưu tiên cắt giảm kinh phí công đoàn (2% quỹ lương) để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple
14 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho phi công Trần Quang Khải