Chiều 5.5, HCDC thông báo một người đàn ông cư trú ở quận 11, TP.HCM, và một người ở Bình Dương có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 tại Campuchia.

Truy vết liên quan người ở TP.HCM dương tính COVID-19 khi test nhanh tại Campuchia

P.V | 05/05/2021, 19:20

Chiều 5.5, HCDC thông báo một người đàn ông cư trú ở quận 11, TP.HCM, và một người ở Bình Dương có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 tại Campuchia.

duong-tinh.jpg
Lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần ngay tại nhà (quận 11, TP.HCM) trường hợp test nhanh dương tính COVID-19 tại Campuchia - Ảnh: Trung tâm Y tế quận 11

Tối 5.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã nhận được thông tin có 2 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 tại Campuchia. Một người cư trú tại đường Trần Quý, P.4, Q.11, TP.HCM. Người còn lại cư trú tại Bình Dương.

Theo HCDC, ngày 26.4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai người này đã xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR kết quả âm tính.

Ngày 28.4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30.4, hai người ở Campuchia được test nhanh COVID-19 và có kết quả dương tính.

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, HCDC lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. 

Thành phố tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại quận 11 từng đến, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện ngành y tế đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

HCDC khuyến cáo người dân thành phố cấn tăng cường cảnh giác. Tuân thủ các biện pháp phòng bệnh mà thành phố đã ban hành. Không vì lợi ích trước mắt mà vi phạm tạo thành mối nguy cho cộng đồng. Cần tiếp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. Nếu có dấu hiệu bệnh hô hấp thì hãy đến cơ sở y tế để được khám bệnh, chẩn đoán, điều trị bệnh phù hợp.

Bài liên quan
Nền tảng hỗ trợ truy vết F0 cùng chiến lược bình thường mới
Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia chính thức ra mắt Nền tảng hỗ trợ truy vết F0 cùng một chiến lược bình thường mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM hiện còn 40.000 học sinh vẫn khó khăn trong việc học online
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau hơn 1 tuần triển khai học trực tuyến, TP.HCM còn 40.000 trường hợp gặp khó khăn về thiết bị đường truyền.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy vết liên quan người ở TP.HCM dương tính COVID-19 khi test nhanh tại Campuchia