Trong thời đại công nghiệp số, lĩnh vực truyền thông phải làm thế nào để thay đổi mình, phù hợp với thời đại mới đó chính là lý do để Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức chức hội thảo truyền thông – báo chí với chủ đề “Truyền thông thích ứng thời đại công nghiệp 4.0”.

Truyền thông thích ứng thời đại công nghiệp 4.0

13/10/2018, 19:02

Trong thời đại công nghiệp số, lĩnh vực truyền thông phải làm thế nào để thay đổi mình, phù hợp với thời đại mới đó chính là lý do để Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức chức hội thảo truyền thông – báo chí với chủ đề “Truyền thông thích ứng thời đại công nghiệp 4.0”.

Cách mạng 4.0 mang nhiều cơ hội và thách thức tới cho lĩnh vực truyền thông - Ảnh: Internet

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Truyền thông thích ứng thời đại công nghiệp 4.0” nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức định hình được công tác truyền thông trong thời đại mới.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà báo, chuyên gia đặc biệt am hiểu về truyền thông công nghệ mới như: Nhà báo Lê Quốc Minh - Phó tổng Giám đốc TTXVN; giảng viên Phan Văn Tú, Khoa Báo chí và Truyền thông - Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; ông Nguyễn Anh Vũ - Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật, TTXVN; Lâm Tuấn Minh - Giám đốc điều hành LP Investment & Consulting, thành viên tổ hợp LP Group; ông Nguyễn Bá Ngọc - Giám đốc Công ty truyền thông NBN Media.

Tại hội thảo này, sẽ có nhiều nội dung thú vị với các bài tham luận và chia sẻ nhằm làm rõ tác động của "Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với nền Báo chí" qua bài tham luận của diễn giả Lê Quốc Minh). Từ đó các tổ chức, doanh nghiệp sẽ thích ứng và xây dựng thương hiệu trên nền tảng chuyển đổi số thế nào qua tham luận "Trí tuệ nhân tạo trong xây dựng thương hiệu trên truyền thông số và truyền thông đại chúng" của diễn giả Nguyễn Bá Ngọc.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng sẽ chia sẻ kiến thức về nghiệp vụ, giúp các tổ chức và doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn sự thay đổi của báo chí trong thời đại mới, từ đó xây dựng cho mình phương thức tiếp cận công chúng mục tiêu phù hợp. Với các chủ đề như "Giới thiệu thiết bị tự nghiên cứu, sản xuất, chuyển tin tức hình ảnh ngay từ hiện trường về tòa soạn khi phóng viên đang tác nghiệp" của ông Nguyễn Anh Vũ, hay "Bản quyền nội dung trong thời đại Internet of Things" của ông Lâm Tuấn Minh).

Đặc biệt còn có tham luận "Nâng cao năng lực truyền thông cho cộng đồng, hạn chế tác hại tin giả" do diễn giả Phan Văn Tú trình bày cũng sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp, nhà báo hiểu rõ hơn về tin giả và phương thức để ứng phó nhằm tránh khủng hoảng truyền thông.

Hội thảo lần “Truyền thông thích ứng thời đại công nghiệp 4.0” diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (WHISE 2018) do Ủy ban Nhân dân TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hội thảo này sẽ diễn ra chiều 15.10 tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, 244 Điện Biên Phủ, Q.3.

Thiên Hà

Bài liên quan
Truyền thông Nga buồn vì Trump thua nhưng hả hê vì nước Mỹ bị chia rẽ
Sau cuộc bầu cử với chiến thắng của Joe Biden, những người đứng đầu giới truyền thông Nga tự an ủi với suy nghĩ rằng Trump đã làm nước Mỹ bị chia rẽ trên đường rút lui.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Mở chiến dịch “diệt” thực phẩm bẩn trong dịp Tết Tân Sửu 2021
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Liên tiếp trong nhiều ngày qua, TP.HCM đồng loạt thực hiện nhiều cuộc thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm… trên địa bàn nhằm "diệt” các thực phẩm bẩn, độc hại, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truyền thông thích ứng thời đại công nghiệp 4.0