Từ ngày 1.10 tới, Bộ Tài chính cho biết sẽ giảm từ 20-50% nhiều loại phí giao thông vận tải để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh.

Từ 1.10, giảm 20-50% nhiều loại phí giao thông vận tải

Tuyết Nhung | 29/09/2022, 17:25

Từ ngày 1.10 tới, Bộ Tài chính cho biết sẽ giảm từ 20-50% nhiều loại phí giao thông vận tải để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh.

giao-thong-van-tai.jpg

Bộ Tài chính chiều nay 29.9 cho biết, nhằm góp phần hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh vận tải trước những khó khăn do COVID-19 cũng như biến động của giá nhiên liệu trong thời gian qua, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 59/2022/TT-BTC quy định quy định giảm từ 20-50% một số loại phí hoạt động kinh doanh vận tải.

Cụ thể, giảm 20% phí trọng tải tàu, thuyền hoạt động hàng hải nội địa; Phí bảo đảm hàng hải hoạt động hàng hải nội địa; Lệ phí ra, vào cảng biển hoạt động hàng hải nội địa.

Thông tư cũng giảm 20% mức thu đối với 7/10 nội dung thu phí trong 2 khoản phí thẩm định cấp chứng chỉ, giấy phép, giấy chứng nhận trong hoạt động hàng không dân dụng; Cấp giấy phép ra vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay; Phí đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tàu bay.

Bên cạnh đó, giảm 50% phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt và giảm 50% phí trình báo đường thủy nội địa và lệ phí ra, vào cảng bến thủy nội địa.

Được biết, Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1.10 đến hết ngày 31.12.2022.

Bài liên quan
628 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu nhà nước vì những đóng góp cho di sản văn hóa phi vật thể
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành các Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Nghệ nhân nhân dân (NNND), Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) cho 628 nghệ nhân có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tư vấn, phản biện và giám định xã hội
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Tài chính sửa đổi quy định hướng dẫn cơ chế tài chính cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của tổ chức.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ 1.10, giảm 20-50% nhiều loại phí giao thông vận tải