Phòng karaoke, vũ trường không được chốt bên trong; tiếp viên phải đeo bảng tên, phải đóng cửa từ 2-8 giờ sáng... là những quy định bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh loại hình này.

Từ 1.9, quán karaoke và vũ trường không được khóa chốt cửa bên trong

21/06/2019, 16:57

Phòng karaoke, vũ trường không được chốt bên trong; tiếp viên phải đeo bảng tên, phải đóng cửa từ 2-8 giờ sáng... là những quy định bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh loại hình này.

Các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường phải đảm bảo không được khóa chốt cửa bên trong từ ngày 1.9 tới - Ảnh: Internet

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Theo đó, các cơ sở kinh doanh karaoke phải đảm bảo phòng hát có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng, chữa cháy và an ninh trật tự theo quy định hiện hành; bảo đảm các yêu cầu về cách âm, âm thanh, ánh sáng của phòng hát karaoke. Đặc biệt, phòng karaoke không đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc thiết bị báo động tại cơ sở kinh doanh.

Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên, không kể công trình phụ; cũng không được đặt chốt cửa bên trong phòng vũ trường hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Đặc biệt, địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa từ 200m trở lên.

Theo quy định này, doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường chỉ được được sử dụng các bài hát phổ biến, lưu hành; chấp hành pháp luật lao động đối với người lao động theo quy định của pháp luật.

Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động; bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn; tuân thủ quy định của Chính phủ về kinh doanh rượu; tuân thủ quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bản quyền tác giả; hợp đồng lao động; an toàn lao động; bảo hiểm; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Ngoài ra, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh dịch vụ karaoke có trách nhiệm bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 8 giờ sáng.

Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh dịch vụ vũ trường không được hoạt động từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng; không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi; trường hợp có chương trình biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện theo quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật.

Nghị định 54/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1.9.2019.

Tuyết Nhung

Bài liên quan
Vĩnh Long: các cơ sở kinh doanh không thiết yếu tạm ngưng hoạt động từ 11.5
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 cao gồm karaoke, massage, quán bar, rạp chiếu phim... sẽ tạm ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 11.5. Năm học 2020-2021 sẽ kết thúc chậm nhất vào ngày 14.5

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 vào sáng 11.5
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ 1.9, quán karaoke và vũ trường không được khóa chốt cửa bên trong