Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố sẽ không áp dụng phân vùng và không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố.

Từ 6 giờ sáng mai, ngày 21.9, Hà Nội bỏ phân vùng, bỏ giấy đi đường

Nam Phong | 20/09/2021, 18:14

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố sẽ không áp dụng phân vùng và không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố.

Thành ủy Hà Nội và UBND TP vừa tổ chức hội nghị thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 06 giờ ngày mai, 21.9, Hà Nội chấm dứt giãn cách xã hội.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, kể từ 6 giờ sáng 21.9, thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho thủ đô…

Thành phố Hà Nội sẽ không áp dụng phân vùng và không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.

ha_noi_bo_phan_vung_bo_giay_di_duong.jpg
Thành ủy, UBND TP Hà Nội thông tin tới báo chí về công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Ông Dũng khẳng định, thành phố sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Trung ương. Trong quá trình triển khai nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, thành phố đã phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương nhằm hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp để thực hiện tốt giải pháp phục hồi sản xuất kinh tế, kinh doanh dịch vụ để đảm bảo an toàn với dịch.

Hà Nội cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức hậu kiểm về công tác phòng, chống dịch.

Về việc phong tỏa các ổ dịch, ông Dũng nói, thành phố sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong tỏa một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.

"Đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua" - ông Dũng nhấn mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo cáo nguyên nhân làn thu phí tự động 'từ chối' 300 trăm xe dán thẻ ePass
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ 6 giờ sáng mai, ngày 21.9, Hà Nội bỏ phân vùng, bỏ giấy đi đường