Cô gái 19 tuổi bị đóng băng trong 6 giờ, tưởng chừng chết nhưng bất ngờ sống sót khiến nhiều người không thể tin nổi.

Tưởng chết vì đóng băng 6 giờ ở -22 độ C, cô gái bất ngờ sống sót kỳ diệu

10/06/2020, 17:22

Cô gái 19 tuổi bị đóng băng trong 6 giờ, tưởng chừng chết nhưng bất ngờ sống sót khiến nhiều người không thể tin nổi.

Cách đây 1 giờ, trang Mobygeek kể lại câu chuyện kỳ ​​lạ xảy ra với Jean Hilliard ở thành phố Lengby, bang Minnesota, Mỹ vào cuối năm 1980.

Cô gái 19 tuổi ngã gục trong một đêm đông giá lạnh có tuyết rơi khi cố gắng tìm nơi trú ẩn sau tai nạn khiến ô tô chết máy. Cô được tìm thấy trước nằm sân nhà người lạ trong tình trạng đông đá sau 6 giờ bất tỉnh vì phải đi bộ 3km dưới trời lạnh -22 độ C.

Khi được đưa đến bệnh viện, Jean Hilliard chỉ thở 2-3 lần mỗi phút và nhịp tim của cô đập chỉ 8 lần mỗi phút. Cơ hội sống sót thực sự rất mong manh vì nhiệt kế thậm chí không thể đo được nhiệt độ cơ thể của Jean Hilliard vì ở mức -22 độ C.

Một trong các bác sĩ nói rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào sự sống trên cơ thể Jean Hilliard, không huyết áp, không mạch đập, đồng tử mắt đã trương lên, dù có nghe tiếng rên của cô.

Vài giờ sau được tiếp oxy và nằm trên một tấm thảm nhiệt điện, da Jean Hilliard bắt đầu sáng lên thay vì tối đi, sau đó lấy lại sắc màu tự nhiên. Các bác sĩ và y tá tại bệnh viện vô cùng ngạc nhiên khi da Jean Hilliard bắt đầu có màu hồng nhạt. Trước đó, họ thậm chí còn nghĩ rằng có thể phải cưa chân cô.

Jean Hilliard sống sót sau 6 giờ đóng băng ở -22 độ C.

Phải sau 1 ngày nằm dưới thảm nhiệt, thân nhiệt Jean Hilliard mới trở lại bình thường. Sau 49 ngày, cô đã hồi phục hoàn toàn.

Tin tức về Jean Hilliard được lan truyền đến các thị trấn gần đó và hàng ngàn người biết về trường hợp của cô. Bác sĩ mô tả sự hồi phục của Jean Hilliard là một phép lạ.

Dù vậy, các bác sĩ cho biết những trường hợp như trên không phải hiếm gặp. Có những nạn nhân bị đóng băng vẫn bình phục hoàn toàn ngay cả sau khi tim họ ngừng đập trong thời gian dài.

Clip những thủy quái ở Việt Nam gây hoang mang:

Nhân Hoàng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hỏa tốc rà soát, cách ly người đến, điều trị tại Bệnh viện K từ 22.4-6.5
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương hỏa tốc rà soát, cách ly những người đã từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều ) trong thời gian từ ngày 22.4- 6.5.2021.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tưởng chết vì đóng băng 6 giờ ở -22 độ C, cô gái bất ngờ sống sót kỳ diệu