Để chuẩn bị cho Giải vô địch U.19 Đông Nam Á và hướng tới VCK U.19 châu Á 2018 thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN để tiếp tục tập luyện.

U.19 Việt Nam chuẩn bị đi tập huấn ở trung tâm đào tạo trẻ lớn nhất thế giới

Anh Đoàn | 11/06/2018, 12:30

Để chuẩn bị cho Giải vô địch U.19 Đông Nam Á và hướng tới VCK U.19 châu Á 2018 thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN để tiếp tục tập luyện.

Sáng nay, U.19 TVN đã có buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. Toàn đội bước vào tập luyện với tinh thần rất hứng khởi.

Đánh giá về quãng thời gian tập luyện vừa qua tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất hài lòng về sự tiến bộ của các học trò.

Điều này đã được thể hiện một cách khá rõ nét trong cả hai trận đấu tập gần đây với “quân xanh” U.19 PVF. Trong các trận đấu tập này, quân đoàn trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn đều giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-1 và 6-2.

Trong một tháng tập luyện với các bài tập bổ trợ, nâng cao thể lực, U.19 VN đã dần hoàn thiện nền tảng sức bền và sức bật để sẵn sàng cho các chiến dich lới tới đây của bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau khi trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục chương trình tập luyện với mật độ đều đặn 2 buổi/ngày.

Đến ngày 15.6, đội sẽ lên đường sang tập huấn tại Học viện bóng đá QC Evergrande- nơi được xem là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ lớn nhất thế giới hiện nay.

Hồi năm 2016, trước khi đi giải châu Á, U.19 Việt Nam cũng đã tới đây tập huấn và được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá rất cao về chất lượng cũng như sự hiệu quả.

Ông thầy người Khánh Hoà cho biết: “Như các bạn đã biết trong suốt thời gian 4 tuần vừa qua chúng ta chưa có những trận đấu giao hữu thật sự có chất lượng.

Chính vì vậy, việc VFF tạo điều kiện cho đội tập huấn nước ngoài là chính xác và rất có giá trị đối với U.19 Việt Nam.

Những đối tượng mà chúng tôi sẽ thi đấu trong đợt tập huấn này đều rất mạnh và nó sẽ giúp cho các cầu thủ trưởng thành hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trước khi bước vào giải Đông Nam Á”.

Về lực lượng của U.19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Hiện nay chúng ta chưa có được tất cả những cầu thủ tốt nhất do vướng lịch thi đấu tại các giải chuyên nghiệp và giải hạng Nhì QG, tuy nhiên với 25 cầu thủ đang được tập trung tập luyện, lực lượng U.19 Việt Nam vẫn tương đối ổn, đáp ứng được những vị trí đang còn thiếu.

Mặt khác quỹ thời gian chuẩn bị cho mục tiêu chính là VCK U.19 châu Á 2018 vẫn còn khá rộng rãi, đủ để BHL có sự tính toán và điều chỉnh cần thiết, trong đó có giải pháp về triệu tập bổ sung cầu thủ theo từng giai đoạn một cách phù hợp nhất”.

Đối với giải U.19 Đông Nam Á 2018 sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định U.19 Việt Nam sẽ có những khó khăn nhất định khi nằm ở bảng đấu 6 đội, lịch thi đấu theo đó cũng dày hơn, đòi hỏi BHL phải có sự tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo cân đối về thể lực cho các cầu thủ trong cuộc đua đường dài.

Anh Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quảng Nam rốt ráo lập 7 chốt kiểm dịch chống COVID-19
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập 7 chốt kiểm dịch để kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế và cách ly tại nhà.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
U.19 Việt Nam chuẩn bị đi tập huấn ở trung tâm đào tạo trẻ lớn nhất thế giới