UBMTTQ TP.Cần Thơ bị xuất toán hơn 814 triệu đồng

Văn Vĩnh | 12/03/2019, 14:15

Các khoản kinh phí chi sai bị xuất toán từ năm 2016 đến hết quý 1.2018 của UBMTTQ TP.Cần Thơ là hơn 814 triệu đồng!

Ngày 12.3, UBMTTQ TP.Cần Thơ vừa có văn bản thu hồi kế hoạch số 10/MTTQ-BTT về việc khắc phục những hạn chế theo thông báo kết luận số 58 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy. Nguyên nhân là có “sai sót kỹ thuật” ở một số nội dung chưa chính xác, nên hủy kế hoạch số 10 từ ngày 12.3.2019.

Trước đó, ngày 7.3.2019, UBMTTQ TP.Cần Thơ ban hành kế hoạch số 10, nêu rõ: căn cứ thông báo kết luận số 58-KH/UBKT ngày 8.1.2019 của UBKT Thành ủy, về việc “Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Phan Thị Hồng Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch UBMTTQ TP.Cần Thơ...”

Kế hoạch này bị nhiều cán bộ, nhân viên UBMTTQ TP.Cần Thơ không đồng tình, vì cho rằng, một số lãnh đạo làm sai nhưng lại yêu cầu nhiều người khác cùng đóng góp để khắc phục. Danh sách kèm theo, có hàng chục người phải nộp tiền lại, từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/người, với lý do: Đã được nhận tiền trong nguồn chi sai từ ngân sách năm 2016 và năm 2017.

Theo kế hoạch số 10, các khoản chi sai bị xuất toán từ năm 2016 đến hết quý 1.2018 là hơn 814 triệu đồng. Nguyên nhân xuất toán là chi sai chế độ cho đại biểu dự hội nghị có lương, ghi thêm danh sách đại biểu dự hội nghị, các lớp tập huấn. Đồng thời, cán bộ giả mạo chữ ký để quyết toán nước uống, làm thủ tục thanh toán bằng các phiếu chi xăng...

Trong hơn 814 triệu đồng chi sai bị xuất toán, có các khoản: hơn 314 triệu đồng chi cho cán bộ cơ quan và chi mua quà thăm cán bộ hưu; chi tiếp khách; chi bù vào mức chi mua quà, thăm viếng...

Do vậy, kế hoạch số 10 đưa ra giải pháp thu hồi là sẽ có văn bản gửi đến từng cán bộ nhân viên để báo rõ số tiền và đề nghị chuyển trả lại, cơ quan tiết kiệm các khoản chi sắp tới để nộp lại...

Trước đó, bà Nhung - Chủ tịch UBMTTQ TP.Cần Thơ, đã bị kỷ luật cảnh cáo về một số sai phạm. Các sai phạm của bà Nhung, qua kiểm tra, là bổ nhiệm một số cán bộ có dấu hiệu sai quy định, khi chưa là Đảng viên. Nghiêm trọng nhất, nhiều khoản tiền hỗ trợ của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không được gửi vào tài khoản đúng quy định, mà chuyển vào tài khoản khác, số tiền hơn 500 triệu đồng.

Một số khoản chi tặng quà, thăm hỏi người nghèo… nhưng thực tế tại địa phương không được nhận! Một số căn nhà Đại đoàn kết cũng xây không đúng cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo. Nhiều chữ ký cán bộ được ký khống, nhằm hợp thức hóa số tiền sai phạm!

Thậm chí, tiền dành cho người nghèo, nằm trong khoản chi cho các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, cũng được bà Nhung ký duyệt chi cho 2 cán bộ lãnh đạo, mỗi người 10 triệu đồng!

Nhóm PV
Bài liên quan
Twitter khóa tài khoản Trump vì đăng video công kích cha con Biden, CEO phải hầu tòa
Tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã bị hạn chế một thời gian ngắn vào ngày 15.10, gây ra sự phản đối kịch liệt từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, cáo buộc mạng xã hội hành động như “cảnh sát ngôn luận” và thề sẽ bắt Twitter chịu trách nhiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
33 phút trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UBMTTQ TP.Cần Thơ bị xuất toán hơn 814 triệu đồng