V.League phải nhường World Cup, tuyển Việt Nam có 10 ngày chuẩn bị đấu Thái Lan

nguyen huy | 24/07/2019, 19:51

Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng có 10 ngày như Thái Lan để chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại World Cup 2022.

Ngay sau khi lịch bốc thăm và thi đấu Vòng loại WorldCup 2022 được xác định, người hâm mộ lo lắng tuyển Việt Nam sẽ khó có được kết quả tốt vì chỉ có 3-4 ngày chuẩn bị. Lý do là vì lịch thi đấu giải VĐQG vẫn đang diễn ra sát ngày tuyển Việt Nam đá trận đầu tiên. Tuy nhiên, chiều tối nay, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định LĐBĐVN sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTVN chuẩn bị vòng loại World Cup 2022. Việc điều chỉnh lịch thi đấu V.League 2019 nhằm giúp đội tuyển chuẩn bị tốt nhất.

"Như tin đã đưa, ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022, VFF xúc tiến những cuộc họp với lãnh đạo Công ty VPF để bàn về việc điều chỉnh lịch thi đấu giải chuyên nghiệp 2019, nhằm giúp ĐTVN có sự chuẩn bị tốt nhất. LĐBĐVN sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTVN chuẩn bị vòng loại World Cup 2022. Việc điều chỉnh lịch thi đấu V.League 2019 nhằm giúp đội tuyển chuẩn bị tốt nhất”,Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Theo đó, lịch thi đấu các vòng tiếp theo của V.League 2019 sẽ có sự điều chỉnh, nhằm đảm bảo quỹ thời gian tập trung, tập luyện cho đội tuyển cũng như không ảnh hưởng quá nhiều đến công tác tổ chức của các giải chuyên nghiệp và kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 của ĐT U22 Việt Nam. Cụ thể, sẽ lùi vòng 23 của V.League 2019 thi đấu vào ngày 15.9 thay vì ngày 30-31.8 và 1.9 như lịch hiện tại. Với sự điều chỉnh này, đội tuyển dự kiến hội quân vào ngày 26.8, sau khi kết thúc vòng 22 (ngày 25.8).

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách tại Thái Lan (5.9 thi đấu). Điều này sẽ giúp BHL có điều kiện thuận lợi hơn để điều chỉnh điểm rơi phong độ tốt nhất cho các cầu thủ.

                
Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định LĐBĐVN sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTVN chuẩn bị vòng loại World Cup 2022

Căn cứ kết quả thi đấu của Hà Nội/B.Dương tại AFC Cup 2019, lịch thi đấu những vòng cuối của V.League cũng sẽ được cân đối hướng hài hòa với các tiêu chí: đủ thời gian cho ĐT Việt Nam chuẩn bị thi đấu các trận tiếp theo tại vòng loại World Cup, phục vụ CLB thi đấu AFC Cup, đảm bảo quỹ thời gian cho U22 Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 30.

Anh Đoàn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
V.League phải nhường World Cup, tuyển Việt Nam có 10 ngày chuẩn bị đấu Thái Lan