Trên trang cá nhân, trung vệ Nguyễn van Bakel đã thông báo chính thức chia tay sân cỏ. Cầu thủ gốc Hà Lan có 8 năm chơi bóng ở Việt Nam. Anh ước muốn được khoác áo tuyển quốc gia nhưng đã không thể thực hiện.

Trung vệ gốc Hà Lan của FLC Thanh Hoá tuyên bố giải nghệ ở tuổi 35

Tấn Đức | 27/10/2018, 13:48

Trên trang cá nhân, trung vệ Nguyễn van Bakel đã thông báo chính thức chia tay sân cỏ. Cầu thủ gốc Hà Lan có 8 năm chơi bóng ở Việt Nam. Anh ước muốn được khoác áo tuyển quốc gia nhưng đã không thể thực hiện.

Hậu vệ đang khoác áo những nhà á quân V.League 2018, FLC Thanh Hoá đã chính thức đăng đàn tuyên bố treo giài, giải nghệ. Nguyễn van Bakel có một thể hình và lối chơi bóng rất phù hợp với vai trò của một trung vệ.

Cầu thủ sinh năm 83 cao 1,92m, nặng 90 kg khởi đầu sự nghiệp của mình vào năm 2002 với CLB Helmond Sport. Vào năm 2011, anh khoác áo CLB Bình Dương và bắt đầu chuỗi 8 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Với đội bóng vùng đất Thủ, trung vệ người gốc Hà Lan có hai mùa bóng gắn bó. Đến năm 2013, anh chuyển về chơi bóng cho Đồng Nai. Từ năm 2014 đến nay, cầu thủ này khoác áo đội bóng xứ Thanh.

Cột mốc trong sự nghiệp thi đấu của mình tại Việt Nam là việc Danny van Bakel được xét duyện nhập tịch và trở thành cầu thủ nội địa vào năm 2016.

Trước đó, cầu thủ này đã cùng FLC Thanh Hoá có hai mùa bóng liên tiếp về thứ 3 ở V.League và lần này là danh vị á quân khi giải VĐQG 2018 kết thúc.

Với lối chơi dứt khoát khá thông minh trong những pha đánh chặn trước khung thành đội nhà, Van Bakel được các nhà chuyên môn đánh giá là một trong những những cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất của V.League.

Cũng như nhiều cầu thủ nhập tịch, Bakel mong ước được một lần khoác áo tuyển quốc gia khi anh lập gia đình với có con với DJ Myno. Thế nhưng ước muốn này đã không thành sự thật.

Ở những mùa bóng trước đây, trung vệ này là một trong những cầu thủ trụ cột của FLC Thanh Hoá. Tuy nhiên, kể từ khi HLV Nguyễn Đức Thắng về cầm lái đội bóng, Bakel đã cùng 4 “công thần” khác của CLB bị thanh lý hợp đồng hoặc mang cho mượn.

Sau những thương thoả cùng cựu hậu vệ tuyển Việt Nam, người đang cầm quyền ở FLC Thanh Hoá, Bakel vẫn có tên trong danh sách thi đấu của CLB này.

Thế nhưng vai trò của anh ngày càng mờ nhạt vì không phù hợp với triết lý của cựu hậu vệ Thể Công. Ở 5 vòng đấu cuối của V.League 2018, trung vệ này thậm chí còn không có tên trong danh sách thi đấu của FLC Thanh Hoá.

Đến khi mùa bóng kép lại, với danh vị á quân. Hậu vệ gốc Hà Lan mới đưa ra quyết định cuối cùng về sự nghiệp.


“Tôi đã không còn trên sân cỏ và bây giờ là lúc tôi dành thời gian cho gia đình mình .Tôi đã sống và chơi bóng ở Viêt Nam suốt 8 năm.

Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã cho tôi có những kỉ niệm tuyệt vời khi sống và làm việc tại đây. Tôi yêu tất cả. Cảm ơn nhiều Vietnam”, Van Bakel chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định giải nghệ.

Đăng Nguyên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump
5 giờ trước Quốc tế
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung vệ gốc Hà Lan của FLC Thanh Hoá tuyên bố giải nghệ ở tuổi 35