Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa ba cổ phiếu FLC, HAI, ROS vào diện hạn chế giao dịch từ 1.6 do quá 45 ngày chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Vì sao cổ phiếu FLC, HAI và ROS bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch?

Hồ Đông | 26/05/2022, 08:15

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa ba cổ phiếu FLC, HAI, ROS vào diện hạn chế giao dịch từ 1.6 do quá 45 ngày chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có quyết định về việc chuyển 3 cổ phiếu từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1.6.2022. Đó là: cổ phiếu FLC của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, cổ phiếu HAI của Công ty Cổ phần Nông dược HAI và cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC FAROS.

Cụ thể, cổ phiếu FLC, HAI và ROS chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận. 

Việc bị đưa vào diện hạn chế giao dịch có thể ảnh hưởng tới thanh khoản của các cổ phiếu này khi thời gian để nhà đầu tư mua, bán chỉ còn được thực hiện trong phiên chiều.

Khối lượng giao dịch trung bình phiên của FLC trong một tuần gần nhất đạt chưa tới 7 triệu cổ phiếu, so với mức thanh khoản trung bình hơn 18 triệu mỗi phiên trong ba tháng gần nhất. Tương tự với ROS và HAI, thanh khoản bình quân những phiên gần đây chỉ bằng chưa tới một nửa khối lượng giao dịch trung bình trong ba tháng.

Theo HOSE, nguyên nhân khiến 3 cổ phiếu trên bị đưa vào diện hạn chế giao dịch là do tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường họp chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 39 Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31 tháng 03 năm 2022 của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, ngày 6.5, HOSE đã công bố Quyết định chuyển cổ phiếu FLC của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 12.5. Nguyên nhân mà HOSE đưa ra là do FLC chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Trước đó nữa, ngày 21.4, Tập đoàn FLC nhận được Quyết định số 249/QĐ-SGDHCM của HOSE về việc đua cổ phiếu FLC vào diện cảnh báo với lý do là FLC niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

Ngoài FLC, hai mã cùng hệ sinh thái là ROS của Xây dựng FLC Faros và HAI của Nông dược H.A.I bị HoSE đưa vào diện cảnh báo với cùng nguyên nhân là chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư: Cán bộ phải biết xấu hổ khi bản thân, người thân tham nhũng, tiêu cực
3 giờ trước Theo dòng thời sự
“Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, biết xấu hổ khi bản thân và người thân có hành vi tham nhũng, tiêu cực”, Tổng bí thư nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao cổ phiếu FLC, HAI và ROS bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch?