Ngày 15.6 tại Viện bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh Xuân Thì 3.

Viện bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM tổ chức triển lãm tranh Xuân Thì 3

Anh Tú | 16/06/2019, 07:43

Ngày 15.6 tại Viện bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh Xuân Thì 3.

Đây là buổi triển lãm của 3 họa sỹ là Diệu Hà, Lê Thanh và nghệ sỹ Nhà thiết kế (NTK) Quỳnh Paris với chủ đề nhìn về tương lai. Trong khi Diệu Hà mang đến hình ảnh các cô gái Việt Nam chân phương, Lê Thanh mang đến các tác phẩm về hoa thì NTK Quỳnh Paris đã đưa thời trang vào hội họa trong những thiết kế giàu ý tưởng cuộc sống.

Ngoài 2 họa sĩ Diệu Hà và Lê Thanh vốn đã có nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật tại TP.HCM thì dư luận lần này đặc biệt chú ý đến chất của NKT Quỳnh Paris trong “bộ sưu tập” hội họa lần này. Về ý tưởng của mình thể hiện trong câu chuyện Mùa xuân trở lại, NKT Quỳnh Paris chia sẻ: “Những khoảng không mang hơi thở của “khí nguyên thủy” sẽ làm mới lại chính mình. Thế giới mới lại được ra đời từ sự đối lập của ánh sáng và bóng tối. Người nghệ sĩ cũng có thể là nhà khoa học để sáng tạo ra những sắc tố hay còn gọi là “tư chất trong khí” nhằm phản ảnh và tái hiện thế giới thông qua các nhân vật, không chỉ đơn thuần là màu sắc mà là những con người trong màu sắc lung linh”.

Triển lãm lần này chính là nơi chị gửi gắm vào các tác phẩm hội họa tất cả niềm đam mê của chị về âm nhạc, hội họa, thời trang và tình yêu cuộc sống. Đặc biệt, chị bắt tay vào tìm cảm hứng trong các bức tranh trong triển lãmtừ những nàng thơ có thật. Đó là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐTập đoàn BĐS TLM Nguyễn Thị Thanh Tú. Đó là Giám đốc Greeen Bamboo Media Trần Thị Ngọc Trúc hay đó là Phó chủ tịch WLIN Charminhg Terresa Thúy Phạm, là nghệ sĩ trẻ Sunny Dan Ngọc...

Tất cả các nhân vật từ cuộc sống bước vào tranh của nghệ sỹ Quỳnh Paris đều là những nhân vật giàu năng lượng trong công động. Năng lượng đó cộng hưởng với năng lượng tóa ra trên nét vẽ của của các nghệ sỹ đã làm cho căn phòng triển lãm tại Viện bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM thêm bừng sáng. Triển lãm bắt đầu từ ngày 15.6 kéo dài đến 25.6.

PV
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Đã có tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viện bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM tổ chức triển lãm tranh Xuân Thì 3