Tối 24.7, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết vừa ghi nhận 21 trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi tham dự đám tang tại xã Tân Lộc, H.Tam Bình.

Vĩnh Long: Đi đám ma, 21 người dương tính SARS-CoV-2

Nguyên Việt | 24/07/2021, 20:25

Tối 24.7, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết vừa ghi nhận 21 trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi tham dự đám tang tại xã Tân Lộc, H.Tam Bình.

Ông Minh cho biết, vài ngày trước, 21 người này có tham dự đám tang. Ông Minh chưa rõ vì sao chính quyền địa phương để gia đình tổ chức đám tang trong lúc đang giãn cách xã hội, ông đang chờ báo cáo về vụ việc này.

Sau khi phát hiện chùm ca nhiễm nói trên, UBND H.Tam Bình đã có quyết định phong tỏa 4 ấp tại xã Tân Lộc. Đồng thời tiến hành truy vết dịch tễ chùm ca nhiễm. Kể từ 18 giờ hôm nay, cho đến khi có thông báo mới. Bốn ấp bị phong tỏa gồm ấp 1, ấp 2, ấp 8 và ấp 9, có tổng cộng 1.371 hộ với 5.405 nhân khẩu.

mot-diem-test-nhanh-covid-19-tai-vinh-long.jpg
Một điểm test nhanh COVID-19 ở Vĩnh Long - Ảnh: Đ.X

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỉnh ghi nhận tổng cộng 50 trường hợp mắc COVID-19 trong ngày. Cụ thể, 28 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty TNHH Tỷ Xuân (khu công nghiệp Hòa Phú, H.Long Hồ) đã được cách ly từ trước. 21 trường hợp là chùm ca nhiễm nói trên và 1 trường hợp là F1 liên quan chuỗi chuỗi lây nhiễm chợ Bình Điền đã được cách ly trước.

Cùng trong hôm nay, UBND H.Long Hồ cũng tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thân nhân của 13.000 công nhân làm việc tại khu công nghiệp và hộ kinh doanh. Thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bắt đầu từ chiều 24.7 đến hết ngày 30.7.

UBND H.Long Hồ đã thành lập 20 tổ xét nghiệm với 2 người/tổ, phân công 2 tổ/ấp đến từng hộ để xét nghiệm theo danh sách có sẵn. Mỗi địa phương hỗ trợ thêm 4 người để làm nhiệm vụ dẫn đường, ghi chép bổ sung danh sách hộ gia đình.

Đợt xét nghiệm rà soát COVID-19 đợt này tập trung vào thân nhân của hơn 13.000 công nhân đang làm việc tại các công ty đóng tại khu công nghiệp Hoà Phú, dàn trải ở 15 xã, thị trấn và trên 4.000 tiểu thương kinh doanh tại các chợ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
“Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực”
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất một số giải pháp đảm bảo an ninh lương thực trước bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh COVID-19 và cho biết Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long: Đi đám ma, 21 người dương tính SARS-CoV-2