Sở GTVT tỉnh Bình Thuận vừa cho biết, hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây sẽ có 3 trạm dừng chân. Lý trình các trạm dừng nghỉ đã được Bộ GTVT phê duyệt.

Xây 3 trạm dừng chân trên 2 tuyến cao tốc qua tỉnh Bình Thuận

H.Đ | 19/01/2023, 11:47

Sở GTVT tỉnh Bình Thuận vừa cho biết, hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây sẽ có 3 trạm dừng chân. Lý trình các trạm dừng nghỉ đã được Bộ GTVT phê duyệt.

Được biết, Bộ GTVT đã có quyết định phê duyệt 2 vị trí trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết tại Km144+560 (xã Phong Phú, huyện Tuy Phong) và Km205+602 (xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc).

Đối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dài 99 km đi qua Đồng Nai, Bình Thuận, Bộ GTVT đã phê duyệt một vị trí tại Km47+500 (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân - giáp ranh với tỉnh Đồng Nai).

Trước khi có quyết định phê duyệt, Bộ GTVT cũng đã có công văn về việc đầu tư trạm dừng nghỉ trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng các Ban QLDA triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Nghiên cứu các hình thức đầu tư, báo cáo kiến nghị hình thức đầu tư phù hợp, xác định nguồn vốn, phương thức thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư.

Giao Cục Đường bộ Việt Nam chủ trì xây dựng, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông tham mưu trình Bộ GTVT ban hành Thông tư “Quy định về lập, phê duyệt và công bố danh mục dự án; phương pháp và tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất trong đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư công trình dịch vụ chuyên ngành giao thông đường bộ”.

Các trạm này ngoài việc phải đáp ứng các nhu cầu tối thiểu như trạm xăng, dầu, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh còn có các dịch vụ phục vụ tài xế và khách đi xe.

Theo quy hoạch các trạm dừng nghỉ này được triển khai thành các dự án độc lập, thông qua hình thức đấu thầu đầu tư và khai thác. Các trạm dừng nghỉ này không chỉ đơn thuần là trạm dừng chân trên hành trình cao tốc, mà đây còn là điểm kết nối đến các địa phương.

Quy định Tiêu chuẩn Việt Nam về đường ô tô cao tốc và khoảng cách bố trí giữa các trạm dừng nghỉ đã triển khai trong các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2021 là 50 - 60 km/trạm.

Được biết, các trạm dừng chân trên hai dự án cao tốc Vĩnh Hảo -Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây đang triển khai thi công và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30.4.2023.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Phải biến niềm tự hào về di sản văn hóa Huế thành nguồn lực phát triển
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 25.3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xây 3 trạm dừng chân trên 2 tuyến cao tốc qua tỉnh Bình Thuận