Ở chế độ lái tự động, xe điện Tesla lại gây tai nạn giao thông, nhưng lần này nạn nhân là robot đang trên đường đến khu triển lãm điện tử CES.

Xe tự lái Tesla lại gây tai nạn giao thông

Vũ Trung Hương | 09/01/2019, 16:25

Ở chế độ lái tự động, xe điện Tesla lại gây tai nạn giao thông, nhưng lần này nạn nhân là robot đang trên đường đến khu triển lãm điện tử CES.

Theo The Daily Mail, ngày 6.1, một sự cố đường bộ bất thường đã xảy ra trên đường phố Las Vegas, được một số người quan sát gọi là vụ xung đột đầu tiên trong cuộc chiến tranh sắp xảy ra trong thế giới người máy. Vào chiều tối ngày đó, một chiếc xe điệnTesla tự lái trên một con đường vắng đã “ đâm chết” một robot Promobot, có nguồn gốc từ Nga, bất ngờ xuất hiện trên đường.

Số là robot Promobot đã được đưa đến Las Vegas để giới thiệu với khách tham quan triển lãm điện tử CES. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, một số robot đã di chuyển vào gian hàng triển lãm và vì một lý do chưa được xác định, robot Promobot, đã đi chệch khỏi tuyến đường.

Khoảnh khắc va chạm đã được ghi video. Theo đó, xe Tesla đã và chạm và húc lật ngược robot. Theo các nhà phát triển, robot bị hư hỏng nghiêm trọng và không thể sửa chữa được. Do đó, tai nạn giao thông này hóa ra theo một cách nào đó đã "gây chết người".

Sau khi va chạm với robot, xeTesla đã chạy thêm được 50 m nữa rồi dừng lại. Theo George Caldera, người đang ở trong xe, báo cáo, anh bật chế độ lái tự động trên một con đường vắng, nhưng đột nhiên một robot Promobotxuất hiện trước chiếc xe điện. Caldera hối hận về cuộc đụng độ và xin lỗi những người đã phát triển Promobot.

Được biết, robot Promobot được công ty cùng tên ở Perm, liên bang Nga, phát triển. Năm ngoái, công ty đã ký hợp đồng cung cấp 2.800 robot cho công ty Intellitronix của Mỹ .Theo các điều khoản của hợp đồng 5 năm, đến năm 2020, công ty Promot sẽ cung cấp 100 robot mỗi tháng. Robot Promobot có thể được sử dụng làm trợ lý trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, robot có thể làm việc như một chuyên gia tư vấn trong các ngân hàng và cửa hàng, thay thế các nhân viên bảo vệ khách sạn hoặc hướng dẫn viên du lịch.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giờ đầu làm Tổng thống, Biden đã ký 3 lệnh phá bỏ chính sách Trump
33 phút trước Quốc tế
Rạng sáng nay theo giờ VN, Tổng thống Joe Biden ngay trong giờ làm việc đầu tiên đã ký ba lệnh đảo ngược phá bỏ chính sách Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe tự lái Tesla lại gây tai nạn giao thông