Theo số liệu từ Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com, 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước và 35% muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên trong mùa hè năm nay.
Du lịch

Xu hướng du lịch hè 2024 của du khách Việt

Nhật Hạ 12:53 29/05/2024

Theo số liệu từ Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com, 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước và 35% muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên trong mùa hè năm nay.

Du lịch nội địa: Du lịch tìm về thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa lên ngôi

Núi rừng hùng vĩ luôn là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai ở Việt Nam muốn tìm một nơi tránh xa cái nắng oi bức của mùa hè. Điều này thể hiện qua việc 57% du khách Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tìm về thiên nhiên trong năm nay, theo sau là trải nghiệm du lịch văn hóa (48%), du lịch biển (45%) và du ngoạn tại các thành phố lớn (36%). Theo dữ liệu từ Booking.com, 10 điểm du lịch nội địa được du khách tìm kiếm nhiều nhất mùa hè này là các bãi biển ở Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Phú Quốc… còn những thành phố lớn cùng với những địa điểm nghỉ dưỡng trên cao nguyên (như Đà Lạt) vẫn tiếp tục thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên nên thơ, những hoạt động giải trí sôi động.

travel-trends-for-summer-2024-2-.jpg
Ngày càng nhiều nhóm du khách tìm về với thiên nhiên qua những chuyến du lịch

Top 10 điểm du lịch nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất cho thời gian đến từ 15.6 – 15.8 gồm: Đà Nẵng, TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt, Hội An, Hà Nội, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn.

danang.jpg
Đà Nẵng là điểm đến được tìm kiếm nhiều của du khách Việt trong mùa hè năm nay

Du lịch nước ngoài: Tìm kiếm những trải nghiệm văn hóa đa dạng

Trong khi du lịch nội địa vẫn tiếp tục duy trì độ “nóng”, năm nay các điểm đến quốc tế trong khu vực châu Á và xa hơn cũng được du khách Việt quan tâm. Dẫn đầu danh sách tìm kiếm là Bangkok (Thái Lan). Vị trí địa lý thuận lợi cùng nét đa dạng văn hóa và những món ăn đặc trưng đã khiến thành phố này trở thành điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất của du khách Việt trong mùa hè năm nay. Các điểm đến khác trong khu vực châu Á như Singapore, Tokyo, Seoul và Kuala Lumpur cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch hè được người Việt yêu thích.

Bên cạnh đó, du khách Việt Nam cũng để mắt tới những điểm du lịch xa hơn trong mùa hè này khi Paris (Pháp) và London (Anh) lọt vào top 4 và top 8 trong danh sách. Các thành phố lớn sôi động của Úc như Sydney và Melbourne cũng đang thu hút sự chú ý lớn.

Top 10 điểm du lịch quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ cho thời gian đến từ 15.6 – 15.8 gồm: Bangkok (Thái Lan), Singapore, Tokyo (Nhật Bản), Paris (Pháp), Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur, (Malaysia), Sydney (Úc), London (Anh quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Melbourne (Úc).

Xu hướng du lịch của từng nhóm du khách

Dữ liệu của Booking.com đã chỉ ra sự khác biệt rõ rệt trong xu hướng du lịch của từng nhóm du khách. Trong khi những người đi du lịch một mình thường thích những chuyến nghỉ ngơi tại các thành phố lớn; các gia đình ưu tiên những địa điểm gần gũi với thiên nhiên thì các điểm đến với phong cảnh đẹp lại là lựa chọn của các nhóm bạn; các cặp đôi thì tận hưởng sự pha trộn giữa sự nhộn nhịp của đô thị và các khu nghỉ dưỡng.

436519956_7742730189159544_470457808675192596_n.jpg
Những thành phố sôi động và khu nghỉ dưỡng yêu tĩnh là điểm đến được các cặp đôi tìm kiếm

Nhóm khách du lịch một mình

Top 5 điểm đến nội địa gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và Nha Trang.

Top 5 điểm đến quốc tế gồm: Bangkok, Tokyo, Seoul, Kuala Lumpur và Paris.

Nhóm khách du lịch gia đình

Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc và TP.HCM.

Top 5 điểm đến quốc tế: Singapore, Paris, Bangkok, London và Sydney.

Nhóm khách du lịch cùng bạn bè

Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu và TP.HCM.

Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Singapore, Paris, Seoul và Sydney.

Nhóm du lịch cặp đôi

Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang và Hội An.

Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Singapore, Seoul, Tokyo và Kuala Lumpur.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: Người trồng lúa phải sống được từ đất lúa
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh phải có chính sách đột phá để người nông dân giữ được và sống được nhờ đất lúa, địa phương phát triển được kinh tế-xã hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xu hướng du lịch hè 2024 của du khách Việt