Bộ GD-ĐT lên tiếng việc du học sinh Việt có thể bị trục xuất khỏi Mỹ

Du học sinh tại Mỹ - Ảnh: IPTC
Ngày 8.7, Bộ GD-ĐT cho biết về việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ, đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) đã tiến hành trao đổi với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Trước sự việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ, đại diện Cục Hợp tác quốc tế đang làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để bàn giải pháp hỗ trợ phù hợp và kịp thời cho lưu học sinh sau chỉ thị visa mới của nước này.

Theo đó, trong trường hợp phải về nước học online, học sinh cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao báo cáo Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và đề xuất tổ chức các chuyến bay sang Mỹ để đưa các lưu học sinh Việt Nam về nước.

Bộ GD-ĐT đề nghị lưu học sinh bình tĩnh, chủ động tìm hiểu về các hướng xử lý của nhà trường để có giải pháp phù hợp cho riêng mình. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan, đặc biệt là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để cập nhật tình hình và có giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho các lưu học sinh. Cụ thể, ngay trong chiều nay 8.7, Cục Hợp tác quốc tế làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Trước đó, ngày 6.7, Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE) thông báo sẽ không cho phép các du học sinh ở lại Mỹ nếu lớp học của các du học sinh trong học kỳ 1 của năm học tới chuyển sang hình thức học trực tuyến (online) vì dịch COVID-19.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.