Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn cho sinh viên nghỉ tết sớm.

2 trường đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ tết sớm vì COVID-19

P.V | 29/01/2021, 17:10

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn cho sinh viên nghỉ tết sớm.

Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đã thông báo cho toàn trường nghỉ từ ngày 29.1 đến hết 28.2 căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ học sinh, sinh viên, giảng viên. Trường dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 1.3.

Trước đó, Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn định để học sinh, sinh viên đến 6.2 và trường bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán ngày 8.2. Thế nhưng, dịch COVID-19 bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh khiến ban giám hiệu thay đổi kế hoạch, cho 1.000 học sinh, sinh viên của trường nghỉ tết sớm hơn dự kiến.

Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đề nghị học viên, sinh viên theo dõi thông tin tình hình COVID-19, chủ động các biện pháp phòng chống và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch cho các cơ quan y tế ban hành.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên, học viên được nghỉ tết sớm hơn dự kiến do COVID-19. Thay vì nghỉ tết từ ngày 1.2 như kế hoạch, toàn trường sẽ nghỉ từ 30.1 đến hết 21.2.

Các trường đại học tại TP.HCM khác cũng có động thái siết chặt các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Đại học Kinh tế TP.HCM tạm dừng tổ chức các chương trình, sự kiện, hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tập trung đông người.

Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo khi tổ chức phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch COVID-19 (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn) và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) buộc giảng viên, sinh viên, học viên đeo khẩu trang và đo thân nhiệt khi vào trường, yêu cầu các đơn vị không lơ là, chủ quan và tích cực rà soát danh sách người về từ Quảng Ninh, Hải Dương.

Bài liên quan
Chùa Hương sẽ mở cửa trở lại từ ngày 13.3
Sau hơn 1 tháng dừng đón khách để phòng dịch COVID-19, UBND Hà Nội đã cho phép chùa Hương mở cửa trở lại đón khách từ ngày 13.3.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hội nghị TW 2: Sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo cơ quan nhà nước
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Chính trị đề nghị Trung ương cho thực hiện kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
2 trường đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ tết sớm vì COVID-19